Samfélagsmiðlar

Þráðlaust í Flugstöð Leifs Eiríkssonar

Um nokkurt skeið hafa farþegar á Keflavíkurflugvelli getað tengst þráðlausu neti flugstöðvarinnar. Sífellt er unnið að því að bæta sambandið. 

Um nokkurt skeið hafa farþegar á Keflavíkurflugvelli getað tengst þráðlausu neti flugstöðvarinnar. Sífellt er unnið að því að bæta sambandið.

Á mörgum flugvöllum, sérstaklega í Evrópu, geta farþegar tengst fríu þráðlausu neti. Þess háttar þjónusta hefur nú verið í boði í Flugstöð Leifs Eiríkssonar í nærri eitt og hálft ár. Kerfið var hins vegar fremur ófullkomið í fyrstu þar sem notendafjöldinn var miklu meiri en gert var ráðið fyrir samkvæmt upplýsingum frá Isavia. Undanfarið ár hefur kerfið verið betrumbætt og ættu farþegar að geta tengst netinu í nánast allri flugstöðinni í dag. Sambandið er þó best á þeim svæðum þar sem fólk getur sest niður. Áfram verður unnið að því að bæta sambandið þar sem þess er þörf.

Þeir sem þurfa að verja tíma á netinu fyrir flug ættu því frekar að tengjast neti flugstöðvarinnar í stað þess að borga símafyrirtæki fyrir gagnanotkunina. Til að nýta sér þjónustuna verða notendur að gefa upp netfang til að virkja sambandið.

 

TENGDAR GREINAR: Á netið hjá Icelandair
NÝJAR GREINAR: Vilja tryggja farþega fyrir gjaldþrotum Í þessu toppa íbúar Portland

 

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni

Þegar stjórnendur Easyjet ákváðu að hefja flug til Keflavíkurflugvallar árið 2012 gerðu þeir aðeins ráð fyrir áætlunarflugi hingað yfir sumarmánuðina frá London. Viðtökurnar voru hins vegar það góðar að þeir bættu strax við vetrarflugi. Segja má að sú viðbót hafi valdið straumhvörfum í íslenskri ferðaþjónustu því í kjölfarið komu hingað miklu fleiri breskir ferðamenn yfir …

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …