Samfélagsmiðlar

Á hraðferð til Oslóar

flytoget

Þeir sem fljúga til höfuðborgar Noregs lenda tæpum 50 kílómetrum fyrir utan miðborgina. Flytoget er ákaflega þægilegur kostur til að koma á leiðarenda. Það kostar hins vegar að sitt að fara fljótustu leiðina í bæinn. 

Þeir sem fljúga til höfuðborgar Noregs lenda tæpum 50 kílómetrum fyrir utan miðborgina. Flytoget er ákaflega þægilegur kostur til að koma á leiðarenda. Það kostar hins vegar að sitt að fara fljótustu leiðina í bæinn.

Þegar flugvöllurinn við Gardermoen var skipulagður kom ekki annað til greina en að bjóða upp á hraðlest þaðan og inn til Oslóar. Fjarlægðin var of mikil til að hægt væri að láta rútur og einkabíla nægja til að koma farþegum til og frá flugvellinum.

Sú hraðskreiðasta

Flygtoget, eins og hraðlestin kallast, er hraðskreiðasta flugvallarlest í heimi og er aðeins 19 mínútur á leiðinni inn á aðallestarstöðina. Það kostar um 3200 krónur (170 norskar) að sitja í en til samanburðar er rútumiði þessa sömu leið aðeins um þúsund krónum ódýrari. Rúturnar eru álíka lengi á leiðinni til Oslóar og þær sem keyra milli Reykjavíkur og Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar.

Öll börn yngri en 16 ára sem eru í fylgd með fullorðnum þurfa ekki að borga í Flytoget og um borð er frítt netsamband.

Ódýrt að fljúga

Milli Keflavíkur og Oslóar fljúga þrjú flugfélög allt árið um kring. Icelandair oftast, SAS næstum því daglega en Norwegian þrisvar í viku. Verðkannanir Túrista hafa sýnt það kostar oft minna að fljúga til Oslóar en London og Kaupmannahafnar.

TENGDAR GREINAR: Gardermoen er liðin tíð
NÝJAR GREINAR: Þráðlaust í Flugstöð Leifs EiríkssonarVilja tryggja flugfarþega fyrir gjaldþrotum

 

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …