Samfélagsmiðlar

London endurheimtir toppsætið á Keflavíkurflugvelli

Í september lauk sumarflugi margra erlendra flugfélaga til Íslands og áfangastöðunum fækkar í framhaldinu.

 

 

 

Í september lauk sumarflugi margra erlendra flugfélaga til Íslands og áfangastöðunum fækkar í framhaldinu.

Airberlin, Delta, German Wings og Transavia eru meðal þeirra flugfélaga sem aðeins fljúga til Íslands yfir aðalferðamannatímann. Síðustu ferðir þessara félaga til Íslands í ár voru því farnar í byrjun september. Fjöldi áætlanaferða frá Keflavíkurflugvelli í síðasta mánuði var þar af leiðandi ríflega þriðjungi minni en í ágúst samkvæmt talningu Túrista en samtals var boðið upp á áætlunarferðir til fimmtíu borga. Til margra þeirra voru ferðirnar þó sárafáar.

London á toppnum á ný

Í júlí og ágúst var Kaupmannahöfn sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavík en London er alla jafna í toppsætinu. Í september endurheimti breska höfuðborgin efsta sætið. Kaupmannahöfn fylgir fast á eftir eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan yfir þær borgir sem oftast var flogið til frá Keflavík í september.

Líkt og áður er leiguflug á vegum ferðaskrifstofa ekki tekið með í útreikninga Túrista yfir vægi áfangastaðanna í umferð um Keflavíkurflugvöll.

Vægi vinsælustu áfangastaðanna í september í brottförum talið:

  1. London: 10,9%
  2. Kaupmannahöfn: 10%
  3. New York: 7,3%
  4. Osló: 7,3%
  5. París: 6,5%
  6. Boston: 5%
  7. Stokkhólmur: 4%
  8. Amsterdam: 3,3%
  9. Frankfurt: 2,6%
  10. Seattle: 2,4%

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …