Samfélagsmiðlar

Vueling tekur slaginn við WOW í Róm

Flug héðan til höfuðborgar Ítalíu hefur hingað til einskorðast við leiguflug ferðaskrifstofanna á vorin og haustin. Á næsta ári verður staðan hins vegar allt önnur.

 

 

 

Flug héðan til höfuðborgar Ítalíu hefur hingað til einskorðast við leiguflug ferðaskrifstofanna á vorin og haustin. Á næsta ári verður staðan hins vegar allt önnur.

Í haust tilkynntu forsvarsmenn WOW air að félagið myndi fljúga vikulega til Rómar næsta sumar. Þar með bauðst flugfarþegum hér á landi í fyrsta skipti upp á beint áætlunarflug til þessara vinsælu ferðamannaborgar. WOW air verður hins vegar ekki eitt um farþegana á milli Rómar og Íslands því spænska lággjaldaflugfélagið Vueling var að hefja sölu á farmiðum á þessari sömu leið. Vueling mun fljúga næturflug héðan á miðvikudögum og sunnudögum og vélarnar lenda í Róm árla dags.

Ódýrustu fargjöld Vueling á þessari leið eru í dag 14.156 krónur en 20.449 krónur hjá WOW air. Við fargjaldið bætast bókunargjöld og eins rukka bæði félög fyrir innritaðan farangur.

Stórauka umsvif sín hér á landi

Vueling er eitt stærsta lágfargjaldaflugfélag Evrópu og er eigu IAG Group sem á og rekur flugfélögin British Airways og Iberia.

Vueling hóf að fljúga til Íslands frá Barcelona á Spáni sumarið 2013 en aðeins yfir hásumarið. Á næsta ári mun félagið hins vegar hefja vertíðina hér á landi í byrjun maí og fljúga fram í lok október. Vueling ætlar einnig að fljúga hingað yfir jól og páska en þó aðeins frá Barcelona.

Jómfrúarferð félagsins hingað frá Róm verður farin 23. júní en þremur dögum síðar hefst áætlunarflug WOW air til borgarinnar eilífu.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …