Samfélagsmiðlar

Flugstöð Leifs Eiríkssonar opin á jóladag fyrir eina ferð

Millilandaflug hefur hingað til stöðvast á jóladag en á því verður nú breyting. Það verður þó aðeins ein ferð í boði en farþegarnir eiga engu að síður að geta verslað í fríhöfn og fengið sér í svanginn fyrir ferðalagið.

Hingað til hefur millilandaflug ekki verið í boði á jóladag hér á landi en á því verður nú breyting. Það verður þó aðeins ein ferð í boði en farþegarnir eiga engu að síður að geta verslað í fríhöfn og fengið sér í svanginn fyrir ferðalagið.

Einu sinni á ári liggja allar flugsamgöngur til og frá Íslandi niðri og það er þann 25. desember ár hvert. Flugstöð Leifs Eiríkssonar verður hins vegar opin á jóladag í ár. Það er þó aðeins ein vél á dagskrá dagsins en sú er á vegum easyJet. Vélin kemur frá Genf í Sviss og lendir í Keflavík um kaffileytið og fer á loft á ný tíu mínútur í fimm.

Hafa ekki sóst eftir jólaferðum

Þrátt fyrir að fáir farþegar muni fara um flugstöðina á jóladag þarf engu að síður að ræsa út starfsfólk flugvallarins og samkvæmt upplýsingum frá Isavia þá er einnig ætlast til að verslanir séu opnar við allar brottfarir. Það er því ljóst að margir starfsmenn Keflavíkurflugvallar þurfa að mæta til vinnu seinnipartinn á jóladag. Í svari frá Isavia segir að þó fyrirtækinu sé umhugað um betri nýtingu mannvirkja þá hafi ekki verið leitast við að auka flug á hátíðardögum yfir jólin.

Rúta Airport Express mun keyra til og frá Keflavíkurflugvelli í tenglum við þessa einu ferð easyJet á jóladag samkvæmt upplýsingum frá Grayline.

Ódýrt að fljúga á jóladag

Þeir sem vilja nýta sér þá nýjung að geta flogið til útlanda á jóladag geta fengið farmiða á rúmar 10 þúsund krónur á heimasíðu easyJet. Við verðið bætist hins vegar farangursgjald.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …