Samfélagsmiðlar

Íslandsflugið liður í því að styrkja starfsemina á Ítalíu

Vueling og WOW air munu fljúgu reglulega til Rómar frá Keflavíkurflugvelli á næsta ári.
Framkvæmdastjóri Vueling segir félagið geta boðið upp á tengiflug í allar áttir frá Róm.

Vueling og WOW air munu fljúgu reglulega til Rómar frá Keflavíkurflugvelli á næsta ári. Framkvæmdastjóri Vueling segir félagið geta boðið upp á tengiflug í allar áttir frá Róm.

Eitt umsvifamesta lágfargjaldaflugfélag Evrópu, Vueling, mun auka Íslandsflug sitt töluvert á næsta ári. Síðustu tvö sumur hefur félagið flogið hingað frá Barcelona yfir aðalferðamannatímann en á næsta ári verður flugleiðin starfrækt frá byrjun maí og fram til loka október. Auk þess mun Vueling bjóða upp á flug milli Keflavíkur og Katalóníu nú í lok árs og um páskana.

Tengiflug til ítalskra og grískra eyja á einum miða

Vueling er mjög stórtækt í flugi til og frá Barcelona en hefur einnig haslað sér völl í höfuðborg Ítalíu og mun fljúga þaðan til Íslands frá 23. júní og fram til sumarloka. „Þessi viðbót er liður í því að efla starfsstöð okkar í Róm,“ segir Gabriel Schmilovich, framkvæmdastjóri hjá Vueling, í samtali við Túrista. „Íslendingar geta því brátt flogið beint til Rómar og þaðan áfram með Vueling til annarra ítalskra áfangastaða, t.d. Catania, Palermo, Genóa og Tórínó. Einnig geta þeir flogið með okkur til Aþenu í Grikklandi, til fjölmargra grískra eyja og jafnvel til Möltu.“

Schmilovich bendir einnig á að það sama eigi við um þá sem fljúga með félaginu til Barcelona því þaðan geti farþegarnir haldið áfram með Vueling til um 130 áfangastaða. En öfugt við lággjaldaflugfélög eins og easyJet þá geta farþegar Vueling fengið allt flugið á einum miða og eru því á ábyrgð flugfélagsins ef þeir missa af tengifluginu vegna seinkunar á fyrra fluginu.

Þess má geta að WOW air mun fljúga vikulega til Rómar næsta sumar en hingað til hefur ekki verið boðið upp á áætlunarflug til borgarinnar frá Íslandi.

Vueling er í eigu IAG Group sem á og rekur flugfélögin British Airways og Iberia.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …