Samfélagsmiðlar

Deilunni um stæðin við flugstöðina er hvergi nærri lokið

flugstod 860

Héraðsdómur vísaði frá máli vegna úthlutunar á afgreiðslutímum á Keflavíkurflugvelli. Málið hefur velkst um í kerfinu í nærri tvö ár. Héraðsdómur vísaði fyrir helgi frá máli vegna úthlutunar á afgreiðslutímum á Keflavíkurflugvelli. Málið hefur velkst um í kerfinu í nærri tvö ár og ekki er útlit fyrir að niðurstaða fáist á næstu misserum.
Í febrúar árið 2013 sendu forsvarsmenn WOW air erindi til Samkeppnisstofnunnar þar sem kvartað var yfir því hvernig staðið væri að úthlutum afgreiðslutíma við Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Samkeppniseftirlit tók undir kröfu WOW air og fór fram á það við Isavia að WOW air fengi tvo tíma af þeim tímum sem Icelandair nýtir fyrir flug til og frá Bandaríkjunum að morgni og seinnipartinn. Isavia og Icelandair áfrýjuðu úrskurðinum og svo fór að áfrýjunarnefnd samkeppnismála vísaði málinu frá og það gerði héraðsdómur einnig á föstudaginn. Í millitíðinni hafði EFTA dómstóllinn einnig úrskurðað í málinu og niðurstaðan var sú að samkeppnislög hvers lands gætu vegið þyngra en alþjóðlegar reglur um úthlutun afgreiðslutíma. 
Stjórnendur WOW air ætla að áfrýja þessari niðurstöðu héraðsdóms til Hæstaréttar. Málið verður því tekið fyrir þar síðar á árinu.

Samkeppniseftirlitið á næsta leik

Málið sem fer á milli dómstóla tekur til úthlutun afgreiðslutíma fyrir sumarið 2014. WOW air sendi álíka erindi til Samkeppniseftirlitsins vegna úthlutunar næsta sumars en ennþá er beðið eftir úrskurði. Í svari Samkeppniseftirlitsins til Túrista segir að nú liggi fyrir eftirlitinu að meta þýðingu nýlegs dóms EFTA-dómstólsins og nýfallinn dóm héraðsdóms. „M.a. af þeim sökum er ekki ljóst hvenær niðurstöðu er að vænta í máli vegna seinni kvörtunar WOW Air um úthlutun á afgreiðslutímum á Keflavíkurflugvelli,“ segir jafnframt í svari Samkeppniseftirlitsins.
Það er því ljóst að deilunni um afgreiðslutíma á Keflavíkurflugvelli er langt frá því lokið þó héraðsdómur hafi vísað málinu frá á föstudaginn.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …