Samfélagsmiðlar

Íslandsflug easyJet tífaldaðist

Icelandair, WOW air og easyJet stóðu undir meira en níu af hverjum tíu flugferðum frá Keflavík í síðasta mánuði. Breska félagið hefur stóraukið umsvif sín hér á landi.

 

 

Icelandair, WOW air og easyJet stóðu undir meira en níu af hverjum tíu flugferðum frá Keflavík í síðasta mánuði. Breska félagið hefur stóraukið umsvif sín hér á landi.

Í síðasta mánuði var boðið upp á helmingi fleiri áætlunarferðir frá Keflavíkurflugvelli en í desember árið 2012 samkvæmt talningu Túrista. Umsvif flugfélaganna hafa aukist mismikið á þessum tíma og hlutdeild þeirra hefur því breyst. Icelandair stóð til að mynda fyrir ríflega 83 prósentum brottfara frá Keflavík í desember 2012 en aðeins 67 prósent í síðasta mánuði. Samt hefur ferðum félagsins fjölgað um fimmtung á þessu tímabili. WOW air hefur tvöfaldað framboð sitt en ferðir easyJet í síðasta mánuði voru tífalt fleiri en í þær voru í desember fyrir tveimur árum síðan. Þá voru þær tíu en voru 101 í nýliðnum mánuði.

Eins og sjá má á kökuritinu hér fyrir neðan voru WOW air og easyJet álíka umsvifamikil í millilandaflugi héðan í desemberl sl. en Icelandair er sem fyrr langstærsta fyrirtækið á þessu sviði. Vægi þess hefur þó minnkað milli desembermánaða eins og sjá má á línuritinu.

Nýtt efni

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …