Samfélagsmiðlar

Leggja niður áætlunarferðir til Íslands

flybe 860

Eftir að hafa flogið til Keflavíkur nokkrar sinnum í viku síðustu sjö mánuði hafa forsvarsmenn Flybe ákveðið að einbeita sér að öðrum áfangastöðum. Icelandair verður því eina félagið sem býður upp á flug héðan til næst stærstu borgar Bretlands.
Í júní í fyrra hóf breska lágfargjaldaflugfélagið Flybe að fljúga hingað frá Birmingham. Þetta var jafnframt í fyrsta skipti sem í boði var áætlunarflug héðan til þessarar næst fjölmennustu borgar Bretlands.
Upphaflega stóð til að starfrækja flugleiðina aðeins yfir sumarmánuðina en í maí, stuttu fyrir jómfrúarferðina, tilkynntu forsvarsmenn Flybe að flugið yrði í boði allt árið um kring þar sem eftirspurnin væri mikil. Það virðist hins vegar hafa dregið úr áhuganum undanfarið því í lok mars fer félagið sína síðustu ferð hingað til lands.

Endurgreiða miðana

Paul Simmons, framkvæmdastjóri hjá Flybe, segir í svari til Túrista að leiðakerfi fyrirtækisins sé sífellt endurmetið og niðurstaða nýlegrar skoðunar hafi verið sú að leggja niður flug til nokkurra áfangastaða, þar á meðal til Reykjavíkur. Að sögn Simmons verður þeim sem áttu miða í ferðirnar sem ekki verða farnar boðin endurgreiðsla.
Flybe er annað flugfélagið á skömmum tíma sem hættir Íslandsflugi því hið belgíska Thomas Cook Airlines mun ekki fljúga hingað í sumar frá Brussel líkt og félagið hefur gert síðustu tvö ár.

Icelandair fer til Birmingham

Þó vélar Flybe hverfi frá Keflavíkurflugvelli þá verður áfram hægt að fljúga þaðan beint til Birmingham því þann 5. febrúar hefst áætlunarflug Icelandair til borgarinnar. Í boði verða tvær ferðir í viku, einni færri en hjá Flybe. Framboð á sætum á þessari flugleið mun samt sem áður aukast því í vélum Flybe er pláss fyrir 88 farþega eða helmingi færri en komast um borð hjá Icelandair.
SMELLTU HÉR TIL AÐ SJÁ TIL HVAÐA BORGA VERÐUR FLOGIÐ FRÁ KEFLAVÍK Í SUMAR

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …