Samfélagsmiðlar

Tvær af fjórum ferðaskrifstofum taka Tyrkland af dagskrá

tyrkland strond830

Allt síðasta sumar buðu fjórar ferðaskrifstofur upp á vikulegar ferðir héðan til Antalya, Bodrum og Marmaris í Tyrklandi. Forsvarsmenn Úrval-Útsýnar og Vita ætla að snúa sér að öðrum áfangastöðum en Heimsferðir og Nazar halda sínu striki.
Í fyrra sameinuðust Heimsferðir, Úrval-Útsýn og Vita um eina 189 sæta flugvél til Tyrklands en í sumar verða aðeins farþegar Heimsferða um borð. Framboð á Tyrklandsreisum hjá Heimsferðum eykst hins vegar ekki sem um þessu nemur þar sem minni flugvél verður notuð í ár að sögn Tómasar Gestssonar, framkvæmdarstjóra Heimsferða. Hann segir sölu á sólarlandaferðum til Bodrum vera nokkuð góða.
Einnig er hægt að bóka staka flugmiða til Tyrklands hjá Primera Air, systurfélagi Heimsferða.

Nazar bætir við

Norræna ferðaskrifstofan Nazar flýgur áfram á eigin vegum til Antalya á suðvesturströnd Tyrklands og verða ferðirnar fleiri í ár en í fyrra. Kemal Yamanlar, framkvæmdastjóri Nazar, segir í samtali við Túrista að það sé miður að ekki skuli fleiri ferðaskrifstofur beina athyglinni að Tyrklandi í ár eins og var raunin á því síðasta. Það jákvæða er þó að í dag hafa selst um fimm hundruð sæti í ferðir Nazar til Tyrklands í ár og það jafngildi aukningu um 77 prósent frá sama tíma í fyrra. Hann segir líka ánægjulegt að sjá að sala á ferðum félagsins frá Akureyri til Antalya í haust fari vel af stað.
Líkt og Túristi greindi frá í gær þá hefur sala á Mallorca ferðum einnig farið vel af stað og því útlit fyrir að Íslendingar bóki sólarlandaferðirnar snemma í ár.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …