Samfélagsmiðlar

Booking.com opnar skrifstofu á Íslandi

booking henrik

Umsvif eins stærsta hótelbókunarfyrirtækis heims hafa aukist hratt hér á landi og í vor opnar félagið starfsstöð í höfuðborginni. Booking.com hefur einnig sterka stöðu þegar kemur að kaupum Íslendinga á gistingu erlendis. Túristi tók svæðistjóra fyrirtækisins tali.

„Booking.com hefur notið mikillar velgegni á Íslandi og vöxturinn hefur verið mjög hraður síðust þrjú ár. Með því að opna skrifstofu í Reykjavík getum við verið í betra sambandi við samstarfsaðila okkar, haldið með þeim fundi þegar þeim hentar og leitað leiða til að efla samstarfið,“ segir Henrik Strand, svæðistjóri Booking.com í Danmörku og Íslandi, aðspurður um ástæður þess að fyrirtækið ætli að opna starfsstöð hér á landi.

Á heimsvísu hefur Booking.com nærri sex hundruð þúsund gististaði á sínum snærum og er því mjög umsvifamikið í hótelbókunum.
Fyrirtækið sér einnig um hótelvefi fyrir fjölmörg flugfélög og til að mynda nota Icelandair, WOW air og easyJet öll leitarvél fyrirtækisins á sínum heimasíðum. Hótelleit Dohop byggir einnig á lausn Booking.com. Fyrirtækið hefur þar af leiðandi sterka stöðu þegar kemur að hótelbókunum íslenskra ferðamanna. Henrik segir að viðskiptavinir Booking.com geti gengið að sömu kjörum hjá öllum söluaðilum fyrirtækisins því það eru hótelin sjálf sem stjórna verðinu.
Henrik segist vonast til að skrifstofa Booking.com opni í Reykjavík í vor en ekki liggur fyrir hversu margir starfsmenn verða ráðnir.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …