Samfélagsmiðlar

Milljónasektir fyrir að krota á kennileiti

colosseum rom

Rómarreisa þriggja ferðamanna reyndist þeim ákaflega dýrkeypt enda taka heimamenn hart á skemmdarvörgum. Rómarreisa þriggja ferðamanna reyndist þeim ákaflega dýrkeypt enda taka heimamenn hart á skemmdarvörgum.
Colosseum, stærsta hringleikahús Rómarveldis, var vígt fyrir nærri tvö þúsund árum og er í dag eitt helsta tákn höfuðborgar Ítalíu. Rústirnar eru því skyldustopp hjá ferðalöngum í Róm og daglega koma þangað þúsundir manna til að skoða og taka myndir. Sumir láta sér það þó ekki nægja og síðustu mánuði hafa þrír ferðamenn verið gripnir við að rista einkennisstafi sína í veggi hringleikahúsins.  

Skilorðsbundinn dómur og há sekt

Um er að ræða tvo bandaríska bræður og einn Rússa. Þeir fyrrnefndu bíða nú dóms en Rússinn var dæmdur í fjögurra ára skilorðsbundið fangelsi og sektaður um sem samsvarar þremur milljónum íslenskra króna. Búist er við að Bandaríkjamennirnir fái sambærilega refsingu þó þeir hafi beðist afsökunar á gjörðum sínum og sagt að þeir hafi ekki gert sér grein fyrir alvarleika brotsins. En bræðurnir voru teknir þar sem þeir tóku myndir af sér við risturnar. 
Í sumar verður í fyrsta skipti boðið upp á beint áætlunarflug héðan til Rómar.
Smelltu hér til að sjá hvaða flugfélög fljúga hvert í sumar frá Keflavíkurflugvelli.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …