Samfélagsmiðlar

5 stærstu flugfélögin á Keflavíkurflugvelli

fle 860

Umferð um Keflavíkurflugvöll jókst umtalsvert í síðasta mánuði og munar þar mestu um aukin umsvif Icelandair og easyJet. Umferð um Keflavíkurflugvöll jókst umtalsvert í síðasta mánuði og munar þar mestu um aukin umsvif Icelandair og easyJet. Breska félagið bauð upp á nærri tvöfalt fleiri ferðir og Icelandair fjölgaði sínum um nærri sjötíu.
Í febrúar árið 2013 voru farnar 486 áætlunarferðir frá Keflavíkurflugvelli. Ári síðar voru ferðirnar 620 talsins og í febrúar í ár voru þær 764 samkvæmt talningu Túrista. Brottförum í febrúar hefur því fjölgað um það bil um fjórðung tvö ár í röð.

WOW air eina félagið sem dró úr

Það voru níu flugfélög sem héldu uppi millilandaflugi frá Keflavíkurflugvelli í síðasta mánuði og jukust umsvif allra þeirra frá sama tíma í fyrra að WOW air undanskyldu. Fækkaði brottförum WOW úr hundrað niður í 91. Hið breska easyJet heldur hins vegar áfram að bæta við ferðum til Íslands og í febrúar voru þær um það bil tvisvar sinnum fleiri en á sama tíma í fyrra. Samtals tóku vélar easyJet 106 sinnum á loft frá Keflavík í síðasta mánuði og annan mánuðinn í röð er félagið næst umsvifamesta flugfélagið á Keflavíkurflugvelli.

Vægi Icelandair minnkar þrátt fyrir fleiri ferðir

Icelandair er sem fyrr langstærsta flugfélagið hér á landi og stóð fyrirtækið fyrir um tveimur af hverjum þremur áætlunarferðum sem í boði voru frá Keflavík í síðasta mánuði. Icelandair bauð upp á nærri fimm hundruð ferðir til útlanda í febrúar sl. sem er aukning um fimmtán prósent frá því sama tíma í fyrra. Þrátt fyrir þessa miklu viðbót þá minnkar hlutdeild Icelandair í umferðinni um Keflavíkurflugvöll milli ára. Í febrúar 2013 var vægi félagsins 78,8 prósent en hefur lækkað um nærri fjórtán prósentustig eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.  
Sem fyrr eru aðeins áætlunarferðir teknar með í útreikninga Túrista en ekki leiguflug á vegum ferðaskrifstofa. Þar sem Primera Air er farið að selja sjálft sæti í nær allar sínar ferðir þá skákar félagið Norwegian og kemst á lista yfir fimm umsvifamestu flugfélögin á Keflavíkurflugvelli að þessu sinni.

Vægi 5 umsvifamestu flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli í brottförum talið. 

 
 FlugfélagHlutdeild febrúar 2015Hlutdeild febrúar 2014
1.Icelandair64,9%69,2%
2.easyJet13,9%9,0%
3. WOW air11,9%16,1%
4.SAS2,7%2,1%
5.Primera Air2,1%0,7%
Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …