Samfélagsmiðlar

Fá leyfi fyrir innanlandsflugi á Grænlandi

greenlandexpress 860

Í lok sumars hefst innanlandsflug Greenland Express á Grænlandi. Forsvarsmenn fyrirtækisins áforma einnig að stofna félag um viðtækara áætlunarflug milli N-Ameríku og Evrópu. Í Í lok sumars hefst innanlandsflug Greenland Express á Grænlandi. Forsvarsmenn fyrirtækisins áforma einnig að stofna félag um viðtækara áætlunarflug milli N-Ameríku og Evrópu.
Grænlenska landstjórnin veitti í síðustu viku Greenland Express leyfi til að hefja flug milli sjö grænlenskra bæja. Verður þetta í fyrsta skipti sem annað fyrirtæki en Air Greenland býður upp á almennt innanlandsflug á Grænlandi samkvæmt tilkynningu frá félaginu. Þar er haft eftir Gert Brask, stofnandi Greenland Express, að með þessu gefist tækifæri til að flytja danska farþega frá Billund og Kaupmannahöfn og alla leið á loka áfangastað á Grænlandi. Sömuleiðis gefist heimamönnum á Grænlandi kostur á að fljúga til þessara helstu flugvalla Danmerkur með félaginu. Hann lofar jafnframt lægri fargjöldum en áður hafa þekkst í flugi milli Grænlands og Danmerkur. 

Ætla sér stóra hluti hér á landi

Greenland Express hóf áætlunarflug síðasta sumar og millilentu vélar félagsins þá hér á landi á leið sinni á milli Danmerkur og Grænlands. Félagið gerði hlé á fluginu en mun hefja það á ný í sumar en þá á stærri flugvélum sem geta flogið flugleiðina án viðkomu hér á landi. Tengslin við Ísland munu þó ekki rofna því að sögn Einars Aðalsteinssonar, yfirmann rekstrarsviðs Greenland Express, vinna eigendur fyrirtækisins að því að setja upp systurfyrirtæki sem á að bjóða upp á áætlunarflug milli Grænlands og annarra landa í N-Ameríku, Íslands, Færeyja og meginlands Evrópu og yrði heimahöfn þessa nýja fyrirtækis hér á landi.

Nýtt efni

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …