Samfélagsmiðlar

Nýjar innréttingar í Airbus vélar

klm airfrance

Með nýjum flugsætum á að fara enn betur um farþega stærsta flugfélags Evrópu og um leið mun flugflotinn menga minna.  Með nýjum flugsætum á að fara enn betur um farþega stærsta flugfélags Evrópu og um leið mun flugflotinn menga minna.
Allt árið um kring er flogið héðan til Amsterdam og Parísar nokkrum sinnum á dag. Það eru því vafalítið ófáir íslenskir farþegar sem nýta flugvelli borganna tveggja til að skipta um þotu og fljúga lengra út í heim.
Þá verða líklega systurfélögin KLM og Air France oft fyrir valinu enda er þetta stærsta flugfélag Evrópu mjög umsvifamikið í Hollandi og Frakklandi. 

Ný leðursæti í Airbus vélarnar

Í ár og á því næsta verður ráðist í að skipta út innréttingum í öllum Airbus A319 og A320 vélum KLM og Air France og gömlu stólunum skipt út fyrir hágæða leðursæti sem hægt verður að halla aftur um tuttugu gráður. Höfuð- og armpúðar verða þægilegri og á borðunum eru snagar fyrir yfirhafnir að því segir í tilkynningu frá félaginu.

Óbreytt fargjöld

Þessar miklu breytingar á farþegarýmum KLM og Air France eiga ekki hafa áhrif á fargjöld félaganna samkvæmt því sem segir í tilkynnigu en nýju sætin eru tveimur kílóum léttari en sætin sem fyrir eru og við það sparast töluverður eldsneytiskostnaður og koltvísýringslosun flugvélanna minnkar umtalsvert.

Air France-KLM er í samstarfi við Icelandair varðandi tengiflug frá París og Amsterdam út um allan heim og bjóðast farþegum íslenska félagsins sérstök fargjöld hjá Air France-KLM.

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …