Samfélagsmiðlar

Tveir vinir á ferðalagi

hordur arnar-skjamynd

Frá því að Arnar Ívarsson var barn hefur hann látið sig dreyma um heimsókn til Egyptalands til að skoða pýramídana í Giza og hofin í Abu Simbel. Eftir byltinguna árið 2011 urðu ferðalög til Egyptalands viðráðanlegri, alla vega fjárhagslega þó ótryggt stjórnmálaástand hafi dregið verulega úr vinsældum landsins meðal ferðamanna. Arnar segist hafa leitað til fjöldamargra ferðaskrifstofa út í heimi og eftir tveggja mánaða samningaviðræður keypti hann pakka af Memphis Tours sem mun vera elsta starfandi ferðaskrifstofa Egyptalands. Í framhaldinu sannfærði hann vin sín Hörð Pétursson um að slást í för með sér. 

Kostaði rúma hálfa milljón

Ferðalagið tók 17 daga og flugu þeir samtals tíu sinnum á milli staða. Flug, gisting með mat, skoðanaferðir, aðgöngumiðar og eigin leiðsögumenn voru með í pakkanum sem kostaði 520.000 að sögn Arnars. Þeir félagar tóku upp ferðamyndbönd fyrir vini og kunningja sem skoða má hér.

Ferðaáætlun Arnars og Harðar:
Reykjavík  til Berlínar.
Berlín til Kaíró, skoða borgina og Pýramídana í Giza.
Kaíró til Lúxor, Karnak og Lúxor hofin.
Lúxor, loftbelgsflug yfir Lúxor, Faróadalurinn og Hatshepsut hofið.
Nílarsigling frá Lúxor með viðkomu í Edfu, Kom Ombo, Aswan og Abu Simbel.
Aswan til Sharm el Sheikh, næturganga á Mt. Sinai og afslöppun.
Sharm el Sheikh  til Amman
Týnda borgin Petra
Amman til Dubai, skoða borgina og fara í Burj khalifa og eyðimerkursafarí.
Dubaí til Ósló og til Reykjavíkur

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …