Samfélagsmiðlar

WOW air skoðar flug til lítils flugvallar í New York fylki

Forsvarsmenn WOW air leita nýrra áfangastaða og einn af þeim flugvöllum sem fyrirtækið er í viðræðum við er í Long Island í New York fylki.
Í mars síðastliðnum hófst áætlunarflug WOW air til Bandaríkjanna og félagið býður nú upp á ferðir allt árið um kring til Boston og Washington. Áður hafði staðið til að New York yrði annar af tveimur fyrstu áfangastöðum félagsins vestanhafs en samkvæmt heimildum Túrista fékk íslenska flugfélagið hins vegar ekki þá afgreiðslutíma sem óskað var eftir á Newark flugvelli sem liggur skammt frá New York. En flughafnirnar í nágrenni við heimsborgina munu vera þéttsetnir og erfitt fyrir nýja aðila að komast þar að.

Nýir áfangastaðir kynntir síðar

Nú líta forsvarsmenn WOW air hins vegar til mun minni flugvallar í New York fylki því samkvæmt fréttavefnum Long Island Business News eru viðræður í gangi milli íslenska flugfélagsins og stjórnenda Long Island MacArthur flugvallar. Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW air, staðfestir við Túrista að Long Island MacArthur sé einn af mörgum flugvöllum sem félagið sé að skoða. „Nýir áfangastaðir fyrir árið 2016 verða tilkynntir síðar,“ bætir hún við.

Jafn fjölmennir Íslendingum

Long Island MacArthur flugvöllur er í rúmlega 80 kílómetra fjarlægð frá Manhattan og tilheyrir bænum Islip. Á síðasta ári fóru um 1,3 milljónir farþega um flugvöllinn og hefur þeim fækkað umtalsvert frá aldarmótum. Bæjaryfirvöld í Islip vinna að því að laða fleiri flugfélög til bæjarins og í Long Island Business News er haft er eftir Angie Carpenter, bæjarstjóra, að hugsanleg koma WOW air gæti skapað mörg ný tækifæri og hún segist því vera mjög spennt fyrir verkefninu.
Íbúar Islip eru ríflega 330 þúsund talsins sem er álíka fjöldi og býr hér á landi. Það tekur um einn og hálfan tíma að komast frá flugvelli bæjarins og inn til New York borgar.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …