Samfélagsmiðlar

Icelandair fjórða best rekna flugfélag Evrópu

icelandair flug

Icelandair er alla jafna meðal þeirra flugfélaga sem fá hæstu einkunn hjá sérfræðingum eins helsta flugrits heims. Á því varð ekki breyting í ár. Icelandair er alla jafna meðal þeirra flugfélaga sem fá hæstu einkunn hjá sérfræðingum eins helsta flugrits heims. Á því varð ekki breyting í ár.
Árlega rýna sérfræðingar á vegum flugtímaritsins Aviation Week í ársreikninga flugfélaga út um allan heim og gefa þeim einkunn frá einum og upp í 99. Eru fyrirtækin meðal annars dæmd út frá fjárhagslegum styrk, tekjudreifingu og viðskiptamódeli. Icelandair kemur ávallt vel út úr þessu mati og síðustu fimm ára er félagið til að mynda með áttundu hæstu meðaleinkunina, 60,1.
Í ár fær Icelandair ögn hærri einkunn eða 62 og skilar hún því þriðja sætinu á lista yfir bestu flugfélög í heimi með veltu undir 500 milljörðum.

Meðal bestu í Evrópu

Aðeins þrjú evrópsk flugfélög fá hærri einkunn en það íslenska í ár. Þar á meðal tvö stærstu lággjaldaflugfélg álfunnar, Ryanair og easy Jet eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan. Icelandair er svo hársbreidd frá því að komast á lista yfir tíu bestu reiknu flugfélög í heimi í ár en þar trónir á toppnum Japan Airlines með 75,5 stig.

10 best reknu flugfélög Evrópu skv. Aviation Week

1. Ryanair, 72,2 stig
2. Aegean Airlines, 69,1 stig
3. EasyJet, 66,9 stig
4. Icelandair, 62 stig
5. International Airlines Group (British Airways, Iberia, Vueling), 50,7 stig
6. Flybe, 45,9 stig
7. Turkish Airlines, 44,5 stig
8. Air France-KLM, 39,8 stig
9. Aer Lingus, 38 stig
10. Lufthansa 36,7 stig

Nýtt efni

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …

Velta í ferðaþjónustu í nóvember og desember í fyrra var nærri óbreytt miðað við sama tíma árið 2022 eða rúmlega 121 milljarður króna. Ef veltan hefði verið í takt við verðbólgu og fjölgun gistinátta ferðamanna þá hefði hún verið um 13 milljörðum kr. hærri. Af undirgreinum ferðaþjónustunnar þá var veitingareksturinn sá eini sem hélt í …

Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Bain Capital Credit varð langstærsti hluthafinn í Icelandair í júní 2021 og á nú 17,2 prósenta hlut. Sjóðurinn hefur fjárfest fyrir 10,4 milljarða króna í flugfélaginu en fengi rétt 7,5 milljarða fyrir hlutinn í dag. Mismunurinn nemur nærri 3 milljörðum króna en gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um 18 prósent frá því …

Tölur sem Kóperníkus, lofthjúpsvöktunaþjónusta Evrópusambandsins, og ítölsku umhverfisverndarsamtökin Legambiente kynntu nýlega sýna að í Mílanó mælist svifryk og önnur loftmengun áfram hvað mest í allri Evrópu. Nú er loks rætt um það af yfirvöldum í Mílanó og nærliggjandi borgum og bæjum á Langabarðalandi að grípa einhverra aðgerða - eins og að takmarka notkun á mest …

Þátttaka hins opinbera í rafbílakaupum landsmanna er nú með breyttu sniði. Í stað skattaafsláttar upp á 1,3 milljónir króna, sem dreginn var frá söluverði nýrra rafbíla, þá verða kaupendur bílanna að greiða fullt verð í umboðinu og sækja svo um 900 þúsund króna styrk hjá Orkustofnun í framhaldinu. Þessi breyting var gerð um síðustu áramóti …

Sá sem kaupir ódýrasta fargjaldið hjá Icelandair, Economy Light, þarf að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. Áður var töskugjaldið 5.280 krónur en nú þarf að borga allt að 6.600 krónur undir farangurinn aðra leið. Hækkunin nemur 25 prósentum og svo mikil eru hún líka ef innrita á skíði. Flutningur á þeim kostar núna allt að …