Samfélagsmiðlar

Miklar breytingar á flugfargjöldum til Póllands

wizz stm

Verð á farmiðum héðan til Gdansk og Varsjár hefur sveiflast upp og niður síðustu vikur. Verð á farmiðum héðan til Gdansk og Varsjár hefur sveiflast upp og niður síðustu vikur. 
Síðustu ár hefur WOW air verið eina félagið sem boðið hefur upp á reglulegar ferðir héðan til Póllands en allt frá stofnun hefur höfuðborgin Varsjá verið hluti að leiðakerfi íslenska flugfélagsins. Þann 16. apríl sl. tilkynntu hins vegar forsvarsmenn Wizz Air, eins stærsta lággjaldafélags Evrópu, að þeir myndu hefja áætlunarflug hingað til lands frá pólsku borginni Gdansk um miðjan júní og hófst miðasala sama dag.
Þó Gdansk sé 300 km norðan við höfuðborgina þá hafði þetta nýja áætlunarflug mikil áhrif á fargjöld WOW air til Varsjár því viku síðar hafði meðalverð á farmiðum WOW air til borgarinnar í sumar lækkað úr 35.527 krónum niður í 25.221 kr., aðra leiðina. Nam lækkunin 28 prósentum líkt og Túrist greindi frá

Nú lækkar verðið hjá Wizz

Á sama tíma og verðið féll í Póllandsflugi WOW air þá seldust kynningarfargjöld Wizz Air upp og var meðalverðið hjá félaginu ríflega 20 þúsund krónur. Síðastliðnar fimm vikur hefur þróunin hins vegar verið á annan veg því nú hafa farmiðar WOW air hækkað um tíund en hjá Wizz Air hafa þeir lækkað um átján prósent samkvæmt nýrri úttekt Túrista. Farmiði, aðra leiðina, til Varsjár með WOW air í sumar kostar í dag að jafnaði 27.805 krónur en hjá Wizz Air er meðalverðið komið niður í 16.953 krónur eins og sjá má á súluritinu hér fyrir neðan. Hjá báðum félögum þurfa farþegar að greiða fyrir innritaðan farangur og félögin eru þau einu á Keflavíkurflugvelli sem rukka aukalega fyrir handfarangur.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …