Samfélagsmiðlar

Nú lækkar símakostnaður íslenskra ferðamanna

simi mynd

Árlega lækkar ESB það hámarksverð sem rukka má fyrir notkun símtækja innan Evrópska efnahagssvæðisins. Í dag tekur í gildi ný verðskrá. Árlega lækkar ESB það hámarksverð sem rukka má fyrir notkun símtækja innan Evrópska efnahagssvæðisins. Í dag tekur í gildi ný verðskrá.
Fyrir fjórum árum síðan borgaði íslenskur símnotandi tæpar 73 krónur fyrir hverja mínútu sem hann talaði í farsímann sinn frá öðru Evrópulandi. Frá og með deginum í dag er hámarksverð ESB á þessari þjónustu hins vegar 34,83 krónur. Verðþakið hefur því lækkað um rúman helming síðustu ár. Kostnaður við að senda SMS og svara í símann hefur líka lækkað umtalsvert fyrir tilstilli ESB eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan. Þeir sem kaupa sérstaka ferðapakka símafyrirtækjanna geta lækkað símkostnaðinn enn frekar.

Netið hefur hríðlækkað og verður svo frítt

Snjallsímar geta verið mjög gagnlegir á ferðalagi en því miður kostar töluvert að tengjast erlendum símanetum. Sá sem er á ferðalagi innan EES svæðisins frá og með deginum í dag borgar um 37 krónur fyrir hvert megabæt sem hann notar en verðið var 147 kr. þegar ESB setti fyrst þak þessi svokölluðu reikisímtöl. Til samanburðar má nefna að eitt megabæt dugar til að skoða Facebook í örfáar mínútur og til að senda tíu tölvupósta án viðhengis. Símnotendur í Evrópu sjá hins vegar fram á enn betri tíma því eftir tvö ár verða gjöld vegna reikisímatala afnumin og þau munu lækka aftur í verði næsta vor.  

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …