Samfélagsmiðlar

Hópfjármögnun til hjálpar Grikkjum

grikkland fani

Breskur skósali vonast til að safna 235 milljörðum króna næstu sjö daga og færa grískum stjórnvöldum. Þeir sem láta fé af hendi rakna eigi von á þakklætisvotti frá grísku þjóðinni.
Gríska ríkisstjórnin hefur tilkynnt að hún geti ekki greitt 1,6 milljarð evra í afborgun af skuld sinni við Alþjóðagjaldeyrissjóðinn. Afborgunin er á gjalddaga í dag og hafa ráðamenn ESB, Alþjóðagjaldeyrissjóðsins og Grikklands verið á neyðarfundum síðustu daga og vikur vegna stöðunnar en viðræðurnar hafa engum árangri skilað.

Fetaostur og ouzo í laun

Thom Feeney, breskur skósali, hugsar hinsvegar í lausnum og í fyrradag efndi hann til hópfjármögnunar til hjálpar gríska ríkissjóðnum.
Markmiðið er að safna fyrir þessari 1,6 milljarða evru afborgun (um 235 milljarðar íslenskra króna) og færa Grikkjum. Þeir sem leggja málefninu lið fá alls kyns gjafir frá Grikklandi. Þeir sem gefa 3 evrur eiga von á póstkorti frá forsætisráðherra Grikklands, fyrir sex evru framlag fæst fetaostur og salat og þjóðaráfengið ouzo fer til þeirra sem gefa 10 evrur. Grikklandsreisur og jafnvel ótakmarkað þakklæti grísku þjóðarinnar er í boði fyrir þá sem gefa miklu meira. Nú þegar hafa safnast um 35 milljónir króna sem er lítið brot af þeim 235 milljörðum sem markið er sett á en ennþá eru sjö dagar til stefnu.
Thom Feeney segist sjálfur hafa gefið 10 evrur og bendir á að ef þriðji hver Evrópubúi fylgi fordæmi hans þá dugi það til að ná takmarki söfnunarinnar.
Þeir sem vilja leggja málefninu lið geta lagt sitt að mörkum hér

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …