Samfélagsmiðlar

Vín laðar til sín sífellt fleiri Íslendinga

vin2

Að jafnaði dvelja íslenskir túristar lengur í höfuðborg Austurríkis en aðrir ferðamenn. Borgin nýtur umtalsvert meiri vinsældar hjá landanum. Að jafnaði dvelja íslenskir túristar lengur í höfuðborg Austurríkis en aðrir ferðamenn. Borgin nýtur umtalsvert meiri vinsældar hjá landanum.
Áætlunarflug héðan til Vínarborgar takmarkast við nokkrar vikulegar ferðir yfir sumartímann á vegum austurrísku flugfélaganna Austrian og FlyNiki. Íslandsflug þessara tveggja félaga er í föstum skorðum en þrátt fyrir það voru íslenskir flugfarþegar í borginni fimmtungi fleiri á fyrri helmingi ársins en á sama tíma í fyrra. Í heildina lentu 1823 Íslendingar á Vinarflugvelli fyrri part árs.

Gistum lengst í Vín

Íslenskir ferðamenn keyptu 5.150 gistinætur á hótelum Vínarborgar fyrstu sex mánuði ársins sem er aukning um ríflega 30 prósent frá sama tíma í fyrra samkvæmt talningu ferðamálaráðs borgarinnar. Meðaldvöl Íslendings í borginni var 2,83 nætur sem er nokkru lengri tími en gerist og gengur í Vínarborg því þar gista ferðamenn alla jafna í 2,17 nætur.

Vitum ekkert um ferðir Austurríkismanna hér á landi

Það er ekki algengt að til séu svona nákvæmar tölur um ferðir Íslendinga í útlöndum því langoftast lenda Íslendingar í flokknum „aðrir“ í talningum erlendra ferðamálaráða. Austurríkismenn flokka hins vegar flugfarþega niður eftir 48 erlendum þjóðernum en hér á landi takmarkast talningin við sautján. Austurríkismenn eru meðal þeirra þjóða sem lenda í flokknum „aðrir“ í talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli og því veit enginn hversu margir Austurríkismenn koma hingað til lands.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …