Samfélagsmiðlar

Skyndibitaeyja í Stokkhólmi

matholmen

Allar helgar fram í lok september munu matarbílar taka yfir einn af hólmunum í Stokkhólmi. Íbúar hins konunglega höfuðstaðs Svíþjóðar eru solgnir skyndirétti eins og sést á röðunum við alla trukkana sem selja þess háttar mat út um alla borg. Allar helgar fram í lok september munu matarbílarnir taka yfir einn af hólmunum í Stokkhólmi.
Það hefur verið þrengt mjög að hinum klassíska pylsusala í höfuðborg Svíþjóðar því nú hafa vellyktandi trukkar nánast tekið yfir skyndibitamarkaðinn í borginni. Um borð í bílunum útbýr matreiðslufólk alls kyns smáréttir og taka má ofan fyrir þeim flestum fyrir frumleg efnistök. Vissulega eru hamborgarar og klassískar grísasamlokur algengar en inn á milli eru líka vagnar þar sem kokkarnir sérhæfa sig í framandi skyndiréttum frá nálægum og fjarlægum löndum.

Á hafnarbakkanum við Moderna safnið

Á virkum dögum eru vagnarnir á fjölförnum stöðum í borginni en helgar er þeim oft parkerað við flóamarkaði og við íþróttaleikvanga. Næstu helgar má hins vegar finna marga þeirra á svæði merku Matholmen á Skeppsholmen eyjunni sem er inn í miðjum Stokkhólmi. 
Túristi hefur gert sér ferð á þennan Matholmen markaðinn síðustu helgar og mælir hiklaust með að íslenskir ferðalangar í Stokkhólmi komi þar við. Sérstaklega ef veðrið er gott því þá myndast góð stemning á kajanum fyrir neðan Moderna safnið. Flestir aðalréttirnir eru á um 75 til 90 sænskar krónur (um 1200 til 1400 kr.) og er opið frá 11 til 17 laugardaga til sunnudag. Sjá nánari upplýsingar á heimasíðu Matholmen.
TENGDAR GREINAR: VEGVÍSIR FYRIR STOKKHÓLM

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …