Samfélagsmiðlar

Madonna frekar en Austurríki í vetur

skidalyfta

Úrval-Útsýn býður nú upp á skíðaferðir í ítölsku Alpanna í fyrsta skipti í mörg ár og gerir hlé á ferðum á svæðin í austurríska hluta fjallgarðsins. Úrval-Útsýn býður nú upp á skíðaferðir í ítölsku Alpanna í fyrsta skipti í mörg ár og gerir hlé á ferðum á svæðin í austurríska hluta fjallgarðsins.
Þó enn sé nóg eftir að sumrinu eru væntanlega ófáir farnir að huga að skíðaferðum til útlanda í vetur. Á heimasíðum ferðaskrifstofanna má nú þegar finna úrval af ferðum á þau svæði sem Íslendingar hafa vanið komur sínar á síðustu ár bæði í Evrópu og N-Ameríku.

Mikil eftirspurn eftir Madonna

Í vetur bregður hins vegar svo til að Ferðaskrifstofa Íslands, sem rekur m.a. Úrval-Útsýn, hefur ekki lengur á boðstólum ferðir til Austurríkis. Þess í stað eru komnar reisur til Madonna di Campiglio og er það í fyrsta skipti í fimm ár sem þetta velþekkta ítalska skíðasvæði er á vetrardagskrá Úrval-Útsýnar. Að sögn Klöru Vigfúsdóttur, forstöðumanns Úrval-Útsýnar, var Madonna di Campiglio einn vinsælasti skíðaáfangastaður ferðaskrifstofunnar í fjölda mörg ár og vegna mikillar eftirspurnar hafi verið ákveðið að bjóða upp á hann á ný. Klara segir að ekki verði boðið upp á skíðaferðir til annarra staða í vetur en útilokar ekki meira úrval á næsta ári.

Austurríki, Ítalía og Colorado

Sem fyrr eru Madoanna di Campiglio og önnur ítölsk skíðasvæði einnig í boði hjá Vita en ferðaskrifstofan býður líka upp á ferðir til Austurríkis. Þangað fara einnig viðskiptavinir Heimsferða á meðan GB-ferðir leggja meginárherslu á skíðaferðir til Colorado í Bandaríkjunum.

Nýtt efni

Um 90% af öllum úrgangi sem fellur til á Íslandi, bæði frá heimilum og rekstri, ratar í einhvers konar endurvinnslu eða endurnýtingu. Þetta sýna nýjar úrgangstölur frá Umhverfisstofnun, fyrir árið 2022.  Það er fróðlegt að rýna í þessar tölur og fá þar með yfirsýn yfir neyslu Íslendinga, en Íslendingar eru á meðal mestu neysluþjóða í heimi. Magn …

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …