Samfélagsmiðlar

Áfram fækkar norrænum ferðamönnum

erlendir ferdamenn

Fjórðungi fleiri ferðamenn voru hér á landi í júlí miðað við sama tíma í fyrra en töluverður samdráttur hefur orðið í heimsóknum frá frændþjóðunum. Fjórðungi fleiri ferðamenn voru hér á landi í júlí en töluverður samdráttur hefur orðið í heimsóknum frá frændþjóðunum.
Það sem af er sumri hefur túristum frá hinum Norðurlöndunum fækkað um 3.528 eða átta prósent. Á sama tíma fjölgaði ferðamönnum hér á landi í heildina um fjórðung samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli.

Fimmtungi færri Finnar

Í júní fækkaði Dönum, Svíum og Norðmönnum á bilinu 10 til 17 prósent en í júlí varð mestur samdráttur í komum Finna því fimmtungi færri komu þaðan en á sama tíma í fyrra. Áfram fækkaði Norðmönnum um tíund en Svíar og Danir drógu minna úr Íslandsferðum í síðasta mánuði en þeir gerðu í byrjun sumars.

Fjölgun flugferða til Norðurlanda

Í júní og júlí var samtals flogið 892 sinnum héðan til hinna Norðurlandanna sem er aukning um 68 ferðir frá því í fyrra samkvæmt talningum Túrista á flugumferð um Keflavíkurflugvöll. Framboð á flugi milli Íslands og hinna Norðurlandanna hefur því aukist um rúm átta prósent í sumar en á sama tímabili hefur ferðamönnum frá frændþjóðunum fjórum fækkað hlutfallslega jafn mikið.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …