Samfélagsmiðlar

Áframhaldandi breytingar innan WOW air

Birgir Jónsson sem verið hefur aðstoðarforstjóri flugfélagsins WOW air sl. 10 mánuði lætur af störfum hjá flugfélaginu á næstunni. Hann tók við sem ábyrgðamaður flugrekstrarleyfi WOW í vor þó hann væri ráðinn tímabundið.

wowair freyja

Í nóvember sl. var Birgir Jónsson, fyrrverandi framkvæmdastjóri Iceland Express, ráðinn sem aðstoðarforstjóri WOW air. Þegar tilkynnt var um ráðninguna kom fram að hann hefði sinnt ráðgjafavinnu fyrir fyrirtækið en tæki nú við starfi aðstoðarforstjóra. Ekki kom fram að ráðningin hafi verið tímabundin en samkvæmt tilkynningu sem WOW air sendi frá sér í morgun þá er árssamningi Birgis nú að ljúka og hann lætur því að störfum.

Líka framkvæmdastjóri flugrekstrar

Birgir hefur ekki aðeins verið aðstoðarforstjóri WOW heldur jafnframt framkvæmdastjóri flugrekstrarsviðs WOW air og ábyrgðamaður flugrekstrarleyfis félagsins. Við þeirri stöðu tók hann í vor þegar Björn Ingi Knútsson lét af störfum hjá WOW air. Birgir var s.s. gerður ábyrgðamaður flugrekstrarleyfisins þrátt fyrir að vera aðeins í tímabundinni stöðu hjá WOW air. Samkvæmt reglugerð þá má aðeins sá einstaklingur sinna stöðunni sem flugmálayfirvöld fallast á og sýnt er fram á að sá hafi umboð fyrirtækisins til að tryggja fjármagn til rekstrar og viðhalds eins og það er orðað reglugerð.

Sigurður Magnús Sigurðsson hefur nú verið ráðinn framkvæmdastjóri flugrekstrarsviðs WOW air en hann starfaði áður hjá flugfélaginu Atlanta. Sigurður verður þar með þriðji ábyrgðamaður flugrekstrarleyfis WOW air í ár.

Túristi hefur frá því morgun reynt að ná tali af forstjóra og upplýsingafulltrúa WOW air til að fá brotthvarf Birgis staðfest. Félagið sendi svo frá sér fréttatilkynningu um ellefu leytið þar sem fram kom að Birgir myndi láta af störfum og Sigurður hefði verið ráðinn. Í framhaldi spurði Túristi forsvarsmenn WOW air nokkurra spurninga um þessar breytingar, t.d. hver taki við verkefnum aðstoðarforstjóra og hvort tíðar breytingar í stjórnendahópi WOW valdi áhyggjum. Engin svör hafa borist þrátt fyrir ítrekanir.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …