Samfélagsmiðlar

Gott sumar hjá íslensku flugfélögunum í Kaupmannahöfn

kaupmannahof farthegar

Flugleiðin til Íslands var sú tíunda vinsælasta meðal farþega á flugvellinum við Kastrup í síðasta mánuði. Hins vegar fækkaði dönskum ferðamönnum hér á landi og Íslendingar bókuðu færri hótel í Kaupmannahöfn. Flugleiðin til Íslands var sú tíunda vinsælasta meðal farþega á flugvellinum við Kastrup í síðasta mánuði. Hins vegar fækkaði dönskum ferðamönnum hér á landi og Íslendingar bókuðu færri hótel í Kaupmannahöfn.
Rúmlega hundrað þúsund farþegar nýttu sér áætlunarflug Icelandair og WOW air milli Íslands og Kaupmannahafnar í júní og júlí og fjölgaði farþegum um 11,8 prósent frá sama tíma. Samkvæmt upplýsingum frá Kaupmannahafnarflugvelli fjölgaði farþegum hjá báðum íslensku flugfélögunum þessa tvo sumarmánauði en ekki fást nánari upplýsingar um skiptingu milli félaganna.
Í fyrra og árin þar á undan lét nærri að þrír af hverjum fjórum farþegum á leið milli Íslands og Kaupmannahafnar hafi keypt miða með Icelandair en um fjórðungur hjá WOW air. Ekkert erlent flugfélag flýgur þessa leið en norska lággjaldaflugfélagið Norwegian hafði áform um að veita íslensku félögunum samkeppni en ekkert varð úr því.

Tíunda vinsælasta flugleiðin

Í júlí síðastliðnum var flogið oftar til Kaupmannahafnar frá Keflavíkurflugvelli en til nokkurrar annarrar borgar samkvæmt talningu Túrista. Alls voru farnar 324 ferðir, báðar leiðir, og voru farþegar tæplega 55 þúsund sem er aukning um sex þúsund farþega frá júlí 2014 samkvæmt tölum frá Kaupmannahafnarflugvelli. Þrátt fyrir það þá fækkaði dönskum ferðamönnum hér á landi í júní og júlí um 5,4 prósent samkvæmt talningu Ferðamálastofu og íslenskum hótelgestum í Kaupmannahöfn fækkaði í júní samkvæmt tölum frá dönsku hagstofunni en tölur fyrir júlí liggja ekki fyrir. Farþegaaukningin á flugleiðinni milli Íslands og Kastrup er því líklega tilkomin vegna fjölgunar tengifarþega, þ.e. ferðamenn sem aðeins millilenda á Keflavíkurflugvelli á ferð sinni milli Danmerkur og N-Ameríku. 

Betri nýting í Kaupmannahafnarfluginu

Bæði Icelandair og WOW air bættu farþegamet sín í síðasta mánuði og miðað við fjölda þeirra ferða sem flugfélögin fóru í síðasta mánuði hafa að jafnaði 165 farþegar verið um borð í þotum Icelandair en 161 hjá WOW air. Í vélunum til og frá Kaupmannahöfn sátu hins vegar 170 farþegar að meðaltali. 
VANTAR ÞIG GISTINGU Í KAUPMANNAHÖFN? SMELLTU HÉR TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ Á HÓTELUM Í KAUPMANNAHÖFN

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …