Samfélagsmiðlar

Varasamt að velja íslenskar krónur í erlendum posa

peningur didier weemaels

Þegar greitt er með íslensku greiðslukorti í útlöndum getur kaupandinn valið um að borga í gjaldmiðli viðkomandi lands eða í íslenskum krónum. Seinni kosturinn getur reynst dýrkeyptur.
Það eru vafalítið margir sem kjósa að hafa sem minnst reiðufé á sér þegar þeir ferðast í útlöndum. Vilja þá heldur borga fyrir vörur og þjónustu með greiðslukortum. Í dag eru posar á veitingahúsum, verslunum, hótelum og víðar þannig úr garði gerðir að þeir geta umreiknað upphæðina yfir í gjaldmiðil þess lands sem greiðslukortið er gefið út í. Korthafinn getur þá valið hvort hann borgi umreiknaða krónuupphæð eða þann prís sem gefinn var upp í gjaldmiðli landsins sem dvalið er í. 

Þægilegt en dýrt

Að fá nákvæmt verð í íslenskum krónum er örugglega góður kostur í huga margra því alltaf erum við að reyna að átta okkur á hvað hlutirnir kosta í krónum talið þegar við erum á ferðalagi í útlöndum. Skiptir þá engu hvort um er að ræða köku á kaffihúsi, peysu í fatabúð eða leigubílaskutl. En því miður þá eru miklar líkur á því að gengið íslensku krónunnar í þessum erlendu posarnir sé nokkuð lægra en gengið sem íslensku kreditkortafyrirtækin nota. Korthafinn endar því á að borga hærri upphæð eins og rakið er í nýjum pistli á heimasíðu Landsbankans um þessa nýju posaþjónustu sem er, eins og ofan er rakið, eiginlega úlfur í sauragæru.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …