Samfélagsmiðlar

Ódýrasta flugið til London og Kaupmannahafnar í maí ekki verið lægra

london louis llerena

Vorfargjöldin á niðurleið en minni sveiflur í sumarfjargjöldunum. Ef stefnan er sett á heimsókn til höfuðborga Bretlands og Danmerkur eftir fjórar vikur þá kostar farið þangað í dag miklu minna en fyrir fjórum árum. Minni sveiflur í sumarfargjöldunum.
Sá sem pantar í dag flugsæti frá Íslandi til London eftir fjórar vikur getur fundið farmiða sem kostar 43 prósent minna en sá sem var í sömu sporum fyrir fjórum árum síðan. Þá bauð easyJet best eða 39.921 kr. fyrir miða báðar leiðir. Breska lággjaldafélagið er aftur í dag ódýrasti kosturinn en núna kostar farmiðinn með félaginu 22.317 krónur. Fargjöld Icelandair og WOW hafa einnig farið lækkandi á milli ára eins og sjá má á grafinu hér fyrir neðan. 
Ódýrustu miðarnir til Kaupmannahafnar upp úr miðjum maí (vika 20) eru líka mun hagstæðari í dag en þeir voru vorið 2012. Þá kostaði minnst með Iceland Express eða 45.558 kr. en í dag er lægsta fargjaldið nærri 29 þúsund krónur með WOW air. Athygli vekur að ódýrustu miðarnir með Icelandair til Kaupmannahafnar eftir fjórar vikur eru þriðjungi ódýrari en þeir voru 19. apríl 2012. Þróun fargjalda til Óslóar er önnur en almennt hefur verð þangað líka lækkað.

Minni eftirspurn á vorin

Frá því að Túristi hóf að fylgjast með farmiðaverði á þessum þremur flugleiðunum í ársbyrjun 2012 þá hafa flugfélögin öll aukið tíðni ferða til borganna þriggja og ný félög bæst í hópinn. Nú síðast SAS með daglegu flugi hingað frá Kaupmannahöfn. Fjöldi ferða í maí er álíka mikill og í sumar en þá er hins vegar mun meiri eftirspurn eftir flugsætum og þá eru líka fargjöldin mun hærri eins og sjá má á neðra grafinu hér fyrir neðan. Ódýrustu farmiðarnir hjá British Airways og easyJet til London um miðjan júlí kosta t.d. meira en tvöfalt meira þá en núna í maí. Fargjöldin hjá Icelandair og WOW til London og Kaupmannahafnar eru líka mun hærri í júlí en í maí. 
Þess ber að geta að farangursgjöld eru tekin með inn í farmiðaverðið í könnunum Túrista.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …