Samfélagsmiðlar

Delta gerir Ísland að heilsárs áfangastað

Eitt stærsta flugfélag heims eykur umsvif sín verulega hér á landi í ár með vetrarflugi frá New York og nýrri flugleið.
Síðustu fimm sumur hafa þotur bandaríska flugfélagsins Delta flogið allt að daglega hingað frá JFK flugvelli í New York en í ár hófst Íslandsflug félagsins frá heimsborginni strax í febrúar. Síðar í þessum mánuði bætir félagið svo við daglegum ferðum hingað frá Minneapolis. Forsvarsmenn Delta láta ekki þar við sitja því nú hafa þeir sett í sölu beint flug milli Íslands og New York allan næsta vetur. Flugleiðin verður þar með starfrækt allt árið um kring og verða farnar fjórar ferðir í viku næstkomandi vetur en yfir hásumarið eru brottfarirnar tvöfalt fleiri.

Eina félagið með svefnsæti

Með þessum viðbótum munu umsvif þessa risastóra flugfélags margfaldast hér á landi en Delta er jafnframt eina erlenda flugfélagið á Keflavíkurflugvelli sem ekki er evrópskt. Farþegarýminu í þotum bandaríska flugfélags er skipt í þrennt og í fremsta hluta þess er að finna svefnsæti (flat-bed) en þess háttar aðstaða er ekki eru í boði hjá neinu öðru flugfélagi sem flýgur til og frá Íslandi. Svoleiðis munaður kostar vissulega sitt eða að lágmarki rúmlega tvö hundruð þúsund krónur á meðan sæti á ódýrasta farrými til New York er á um 69 þúsund krónur samkvæmt athugun Túrista.

Hvað gerir WOW í New York?

Í dag flýgur Icelandair til New York flugvallanna JFK og Newark en WOW air hefur ennþá ekki bætt þessari stærstu borg Bandaríkjanna við leiðakerfi sitt. Á því kann að verða enn lengri bið þar sem afgreiðslutímar á flugvöllunum borgarinnar liggja ekki á lausu og hafa stjórnendur íslenska lággjaldaflugfélagsins meðal annars horft til lítils flugvallar í New York fylki. Með tilkomu heilsárs áætlunarflugs Delta hingað til lands frá JFK flugvelli í New York má segja að möguleikar WOW til að koma sér fyrir í borginni verði minni þar sem samkeppnin verður ennþá harðari. Fókusinn hjá forsvarsmönnum WOW er hins vegar líka á tengiflug milli N-Ameríku og Evrópu á meðan ferðinni hjá farþegum Delta í Bandaríkjunum er eingöngu heitið til Íslands en ekki til meginlands Evrópu. Þar af leiðandi er vetrarflug Delta hingað til lands góð tíðindi fyrir íslenska ferðaþjónustu en Bandaríkjannamenn ásamt Bretum eru langstærstu hópar ferðamanna hér á landi. Reyndar er hlutdeild þessara tveggja þjóða svo stór að talsmanni Samtaka ferðaþjónustunnar hefur þótt ástæða til að staldra við þennan mikla fjölda.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …