Samfélagsmiðlar

Sala á jólaferðum til Tenerife fer vel af stað

tenerife stor

Þrátt fyrir að framboð á ferðum til spænsku eyjunnar hafi tvöfaldast nýliðinn vetur þá eru forsvarsmenn ferðaskrifstofanna ánægðir með vertíðina og ætla að bæta enn meiru við en WOW dregur saman enn sem komið er. Þrátt fyrir að framboð á ferðum til spænsku eyjunnar hafi tvöfaldast nýliðinn vetur þá eru forsvarsmenn ferðaskrifstofanna ánægðir með vertíðina og ætla að bæta enn meiru við en WOW dregur saman enn sem komið er.
Það sem af er ári hafa mánaðarlega verið sæti fyrir þrjú þúsund farþega í þotunum sem fljúga héðan til Tenerife. Þetta er um tvöfalt meira framboð en á sama tíma í fyrra og í boði hafa verið fjórar brottfarir í hverri viku, tvær á vegum WOW air og tvær á vegum stærstu ferðaskrifstofa landsins. Áður en WOW hóf áætlunarflug til eyjunnar í mars í fyrra þá takmarkuðust samgöngurnar þangað við leiguflug ferðaskrifstofanna.

Veturinn kom vel út

Þrátt fyrir þessa miklu aukningu þá eru forsvarsmenn ferðaskrifstofanna ánægðir með veturinn og ætla að bæta í fyrir þann næsta. „Sala á ferðum til Tenerife gekk mjög vel í vetur og okkur tókst ekki að anna eftirspurn. Vegna þessarar miklu eftirspurnar hefur VITA stóraukið framboð og verður t.d. með þrjár jólaferðir. Við höfum einnig bætt við flugi vikulega til Tenerife og Gran Canaría allan næsta vetur og prógrammið á báða þessa staði var sett í sölu 2 mánuðum fyrr en á síðasta ári“, segir Guðrún Sigurgeirsdóttir, framleiðslustjóri VITA, aðspurð um áhrif þessa stóraukna framboðs á Tenerife ferðum síðustu mánuði. Hún bætir því við að nú þegar sé nánst uppselt í jólaferðirnar þrjár.
Hjá Heimsferðum verður brottförum til Tenerife líka fjölgað úr einni í tvær í byrjun næsta árs. „Veturinn kom vel út og salan góð. Það var því ákveðið að fjölga ferðum í febrúar, mars og apríl á næsta ári,“ segir Tómas J. Gestsson, framkvæmdastjóri Heimsferða.

WOW býður með að fjölga ferðum

Sem fyrr segir þá var nýtt áætlunarflug WOW air til Tenerife ástæðan fyrir því að framboð á ferðum þangað jókst svona mikið í vetur. Í flugáætlun félagsins fyrir næsta vetur er hins vegar aðeins gert ráð fyrir einni ferð í viku til Tenerife en ekki tveimur líkt síðustu mánuði. Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW, segir hins vegar ekki útilokað að fleiri ferðum til Tenerife verði bætt við síðar meir. Og þess er kannski ekki langt að bíða því að sögn Þórs Bæring, framkvæmdastjóri Gaman ferða, systurfélags WOW, þá fer sala á ferðum til eyjunnar vel af stað. „Fólk er þegar byrjað að bóka fyrir næsta vetur og meðal annars jólin. Ef þetta heldur áfram svona þá munum við mjög líklega þurfa að bæta við vél til Tenerife næsta vetur,“ segir Þór Bæring.
Auk allra þessara ferða til Tenerife þá bjóða ferðaskrifstofurnar og WOW air einnig upp á ferðir til Kanarí (Cran Canaría). Þar sem ferðamannastraumur frá þessum spænsku eyjum hingað til lands er mjög lítill þá eru það aðeins íslenskir farþegar sem nýta sér samgöngurnar en á flestum öðrum flugleiðum frá Keflavíkurflugvelli eru það erlendir ferðamenn og skiptifarþegar sem skipa flest sætin.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …