Samfélagsmiðlar

Ný flugleið til Ítalíu opnar næsta sumar

trieste castello Miramare photo marco milani

Þó sumarið sé tæplega hálfnað þá er nú þegar hægt að bóka flugsæti með Primera Air næsta sumar. Þar á meðal til ítölsku borgarinnar Trieste, skammt frá Feneyjum. Þó sumarið sé tæplega hálfnað þá er nú þegar hægt að bóka flugsæti með Primera Air næsta sumar. Þar á meðal til ítölsku borgarinnar Trieste, skammt frá Feneyjum.
Ítalía er eitt vinsælasta ferðamannaland Evrópu en þrátt fyrir það er framboð á áætlunarflugi þangað frá Íslandi lítið og hefur takmarkast við sumarflug til Mílanó og Rómar. Á þessu verður breyting næsta sumar þegar þotur Primera Air munu á þriðjudagsmorgnum fljúga frá Keflavíkurflugvelli til Trieste sem er í norðausturhluta Ítalíu. Jómfrúarferðin verður farin 30. maí og síðasta heimflugið til Íslands er 29. ágúst. Ódýrasta farið, báðar leiðir, kostar í dag 52.990 kr. samkvæmt athugun Túrista en borga þarf 4.900 kr. aukalega fyrir farangur hvora leið.  

Sólbrúnir og kaffiþyrstir Triestini

Frá flugvellinum í Trieste tekur aðeins tæpan einn og hálfan tíma að keyra til Feneyja svo dæmi sé tekið. Trieste sjálf hefur einnig sótt í sig veðrið sem áfangastaður ferðamanna og oft kölluð „Litla Vín við hafið“. Ástæðan er sú að byggingarstíll borgarinnar minnir um margt á höfuðborg Austurríki enda tilheyrði Trieste grönnum sínum í norðri fram að fyrri heimstyrjöld. Íbúar borgarinnar, hinir svokölluðu Triestini, bera því margir ættarnöfn sem eru algengari í löndum Mið-Evrópu en í suðurhlutanum. En vegna þess hve sólríkt er á þessum slóðum hefur því verið haldið fram að hvergi á Ítalíu sé að finna sólbrúnna fólk en einmitt í Trieste. Þar hefur svo kaffiinnflutningur og framleiðsla blómstrað um langt skeið og þaðan kemur til að mynda kaffimerkið Illy.   

Örstutt til nágrannanna

Staðsetning Trieste er sérstök því borgin er á landræmu sem er aðeins nokkrir kílómetrar á breiddina þar sem hún er mjóst. Og frá miðborg Trieste eru aðeins 10 kílómetrar að landamærum Slóveníu og það tekur aðeins rúman klukkutíma að keyra þaðan til Ljubliana. Þessi nýja flugleið auðveldar hins vegar ekki bara aðgengið að Slóveníu fyrir íslenska túrista heldur líka Króatíu en þangað eru aðeins um 35 kílómetrar frá ítölsku borginni. 

Fjórir spænskir áfangastaðir líka komnir í sölu

Primera Air, sem er systurfélag ferðaskrifstofunnar Heimsferða, hefur síðustu ár aukið framboð sitt á ferðum frá Íslandi og samkvæmt upplýsingum frá Anastasija Visnakova, framkvæmdastjóra sölu-og markaðsmála Primera Air, þá hefur félagið nú þegar hafið sölu á flugi sínu frá Íslandi næsta sumar. Á nýrri heimasíðu Primera Air er því í dag hægt að bóka flug til Alicante, Tenerife, Barcelona og Malaga auk Trieste.
Með ódýrustu fargjöldum Primera Air fylgir aðeins handfarangur en borga þarf 4.900 krónur fyrir að innrita töskur. Einnig er hægt að velja dýrari farmiða þar sem farangur, sætisval, matur og jafnvel breytingar eru innifaldar.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …