Samfélagsmiðlar

Flugfélögin sem fljúga oftast til og frá landinu

flugtak 860 a

Flest þau flugfélög sem fljúga til og frá landinu bættu við ferðum milli ára en sem fyrr eru þau íslensku langstærst. Flest þau flugfélög sem fljúga til og frá landinu bættu við ferðum milli ára en sem fyrr eru þau íslensku langstærst.
Að jafnaði voru farnar 85 áætlunarferðir á dag frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí en til samanburðar var meðaltalið 65 ferðir í júlí í fyrra og 56 á sama tíma árið 2014 samkvæmt talningum Túrista. Aukningin á milli ára er því umtalsverð og munar þar einna mestu um fjölgun ferða Icelandair og WOW air en eins hafa fleiri erlend flugfélög bætt Íslandi við leiðakerfi sín og sum eru farin að fljúga hingað frá fleiri en einum stað. Til að mynda flýgur SAS nú til Íslands frá bæði Kaupmannahöfn og Ósló og Delta frá Minneapolis og New York. Þessi fjölgun ferða og flugfélaga hefur þau áhrif að hlutdeild flugfélaganna í umferðinni um Keflavíkurflugvöll breytist á milli ára eins og sjá má á súluritinu hér fyrir neðan. Vægi Icelandair dregst þannig saman þrátt fyrir að leiðakerfi félagsins hafi aldrei verið eins stórt og eins fer easyJet úr þriðja í fimmta sæti yfir stærstu flugfélögin. Sem fyrr eru tölur Túrista byggðar á fjölda brottfara frá Keflavíkurflugvelli en eins og gefur að skilja eru þotur flugfélaganna misstórar og því geta sum þeirra flutt mun fleiri farþega í hverri ferð en önnur. Íslensku félögin tvö eru til að mynda þau einu sem notast við breiðþotur í flugi til og frá Íslandi.

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …