Samfélagsmiðlar

Leikið á Trump í Skotlandi

trump golf aberdeen

Lækkandi pund gerir vallargjaldið hjá forsetjaframbjóðandanum ögn viðráðanlegri fyrir hinn hefðbundna kylfing. Forsetaframbjóðandinn umtalaði lét byggja upp einn þekktasta golfvöllinn á austurströnd Skotlands. Lækkandi pund gerir vallargjaldið ögn viðráðanlegri fyrir hinn hefðbundna kylfing.
Skotar segjast hafa spilað golf lengur en nokkur önnur þjóð eða í hvorki meira né minna en sex aldir og í heimalandi þessarar vinsælu íþróttar eru að finna um 550 velli. Sá sem kenndur er við St. Andrews er sennilega þeirra þekktastur en síðustu ár hefur hins vegar nýlegur strandvöllur bandaríska forsetaframbjóðandans Donalds J. Trump, rétt fyrir norðan Aberdeen, fengið einna mesta athygli í golfpressunni. Vissulega skrifast hluti af sviðsljósinu á hinn yfirlýsingaglaða eiganda sem hefur meðal annars hótað að hætta uppbyggingu við golfvöllinn ef reistar verða vindmyllur við strandlengjuna og eins á hann í erjum við nokkra íbúa svæðisins. 
Það virðist hins vegar vera óumdeilt að völlurinn sjálfur, Trump International Golf Links, er framúrskarandi „links völlur“ og hefur hann hlotið fjölda alþjóðlegra viðurkenninga síðustu misseri. Hann er lengstur 6.700 metrar og liggja brautirnar milli sandhólanna við hina fallegu strandlengju í Aberdeenskíri og á hverri þeirra eru sex teigar til að auðvelda sem flestum kylfingum að spreyta sig á vellinum.

Veikt pund kemur til bjargar

Það er nefnilega mikilvægt fyrir reksturinn að sem flestir geti komið og spilað en það kostar vissulega sitt. Yfir sumarið kosta 18 holur til að mynda rúmar 34 þúsund krónur en í apríl og október er gjaldið 26 þúsund. Og kannski verður hringurinn hjá Trump ekki mikið ódýrari en þetta, alla vega ekki í íslenskum krónum talið, því breska pundið er óvenjulágt um þessar mundir og til að mynda var vallargjaldið um 11 þúsund krónum hærra síðastliðið sumar. 
Icelandair flýgur nú fjórum sinnum í viku til Aberdeen en frá flugvellinum tekur aðeins um 20 mínútur að keyra að glæsilegum golfskála og hóteli Trump. Þeir sem bóka fimm stjörnu gistinguna sem þar er í boði þurfa ekki að borga alveg eins há vallargjöld.
Ferðaskrifstofan GB-ferðir býður upp á golfferðir til Skotlands þar sem m.a. er spilað á Trump International. Hér fyrir neðan er kynningarmyndband ferðaskrifstofunnar um völlinn fræga.

Trump International, Aberdeen from GB Ferðir / GB Travel on Vimeo.

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …