Samfélagsmiðlar

Henda handklæðum af ónotuðum sólbekkjum

sundlaug bekkir Tim Gouw

Skortur á sólstólum á Mallorca kallar nýjar reglur um hvernig hótelgestir geta tekið frá aðstöðu við sundlaugina. Skortur á sólstólum á Mallorca kallar nýjar reglur um hvernig hótelgestir geta tekið frá aðstöðu við sundlaugina.
Ferðamannastraumurinn hefur legið til spænsku eyjunnar Mallorca í sumar því sólþyrstir Norður-Evrópubúar hafa heldur viljað til Spánar í sumar en til að mynda Tyrklands þar sem ferðamönnum hefur fækkað mjög vegna ástandsins sem þar ríkir. Sundlaugagarðar við spænsk hótel hafa af þessum sökum verið þéttskipaðri en oft áður og á einhverjum gististöðum hefur orðið vart við mikinn skort á sólbekkjum. Ástæðan fyrir þessu er hins vegar ekki aðeins rakin til vanbúnaðar hótelanna heldur þeirrar ríku hefðar gestanna að taka frá sólbekki og sólhlífar árla dags jafnvel þó þeir hyggist ekki nota þá fyrr en mörgum klukkutímum síðar. Bestu sólstólarnir standa þá ónotaðir við sundlaugarbakkann part úr degi og á meðan verða aðrir hótelgestir að sætta sig við að leggjast á stéttina eða sleikja sólina á ströndinni. 

Veldur pirringi hjá mörgum

Sumstaðar hefur verið reynt að útrýma þessu pöntunarkerfi með því að beina þeim tilmælum til fólks að það haldi ekki stólum nema akkúrat þegar þeir eru í notkun og á einhverjum hótelum má ekki taka dreifa handklæðum yfir sólstóla fyrr en eftir klukkan níu að morgni. Þetta hefur hins vegar dugað skammt og á hótelinu einu á Mallorca hefur sú regla nú verið sett að ef sólbekkur stendur ónotaður í meira en hálftíma þá eru handklæðin fjarlægð af honum og aðrir gestir geta þá komið sér fyrir og notið sólarinnar.
Hvort þetta nýja fyrirkomulag nái útbreiðslu á eftir að koma í ljós en samkvæmt frétt danska blaðsins Politiken þá hefur gamla pöntunarkerfið valdið pirringi meðal sólarlandagesta í marga áratugi og því kannski kominn tími á strangari og skráðar reglur.
TILBOÐSFERÐIR TIL SPÁNARTILBOÐSFERÐIR TIL KRÍTAR

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …