Samfélagsmiðlar

Ísland á toppnum fyrir lúxusferðamennsku

Mynd: Sigurjón Ragnar/sr-photos.com

Atvinnufólk í skipulagninu ferðalaga fyrir þá efnuðu segir Ísland vera vinsælasta áfangastaðinn hjá þeim sem vilja blöndu af ævintýrum og lúxus í utanlandsferðinni. Atvinnufólk í skipulagninu ferðalaga fyrir þá efnuðu segir Ísland vera vinsælasta áfangastaðinn hjá þeim sem vilja blöndu af ævintýrum og lúxus í utanlandsferðinni.
Það berast reglulega fréttir af ríkum ferðalöngum hér á landi sem bókað hafa glæsilegustu gistinguna og keypt dýrustu skoðunarferðirnar. Og þessi hópur ferðamanna á líklega eftir að stækka töluvert ef marka má niðurstöður könnunar meðal bandarísks fagfólks í skipulagningu lúxusferðalaga. Ísland er nefnilega sá áfangastaður sem þetta fólk segir viðskiptavini sína helst vilja ferðast til þegar það vill komast á ævintýralegar slóðir en þó ferðast um með stæl samkvæmt frétt Forbes.
Á eftir Íslandi á þessum lúxuslista eru Galapagos eyjar og þriðja sætinu deila Kosta Ríka og Patagonia í Chile. Þar á eftir koma Nýja-Sjáland, Perú og Kúba. Síðan Suðurskautið og Norðurpóllinn og síðustu sætin á þessum topp tíu lista skipa Suður-Afríka og Ástralía.

Helst fólk á miðjum aldri

Útivera af ýmsu tagi er það sem heillar hina ríku ferðamenn mest samkvæmt ferðaskipuleggjendunum og eru þá göngur, hjólreiðar, köfun og kajaksiglingar efst á óskalistanum yfir dægradvöl í fríinu auk ferða þar sem fókusinn er á mat og vín, ljósmyndun eða listir og menningu. Og hin klassíski ferðamaður sem sækist eftir svona ferðum mun vera á bilinu 50 til 65 ára og er á ferðalagi með maka, fjölskyldu eða vinum en ekki pakkaferð með ókunnugum. 

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …