Samfélagsmiðlar

Ísland á toppnum fyrir lúxusferðamennsku

Mynd: Sigurjón Ragnar/sr-photos.com

Atvinnufólk í skipulagninu ferðalaga fyrir þá efnuðu segir Ísland vera vinsælasta áfangastaðinn hjá þeim sem vilja blöndu af ævintýrum og lúxus í utanlandsferðinni. Atvinnufólk í skipulagninu ferðalaga fyrir þá efnuðu segir Ísland vera vinsælasta áfangastaðinn hjá þeim sem vilja blöndu af ævintýrum og lúxus í utanlandsferðinni.
Það berast reglulega fréttir af ríkum ferðalöngum hér á landi sem bókað hafa glæsilegustu gistinguna og keypt dýrustu skoðunarferðirnar. Og þessi hópur ferðamanna á líklega eftir að stækka töluvert ef marka má niðurstöður könnunar meðal bandarísks fagfólks í skipulagningu lúxusferðalaga. Ísland er nefnilega sá áfangastaður sem þetta fólk segir viðskiptavini sína helst vilja ferðast til þegar það vill komast á ævintýralegar slóðir en þó ferðast um með stæl samkvæmt frétt Forbes.
Á eftir Íslandi á þessum lúxuslista eru Galapagos eyjar og þriðja sætinu deila Kosta Ríka og Patagonia í Chile. Þar á eftir koma Nýja-Sjáland, Perú og Kúba. Síðan Suðurskautið og Norðurpóllinn og síðustu sætin á þessum topp tíu lista skipa Suður-Afríka og Ástralía.

Helst fólk á miðjum aldri

Útivera af ýmsu tagi er það sem heillar hina ríku ferðamenn mest samkvæmt ferðaskipuleggjendunum og eru þá göngur, hjólreiðar, köfun og kajaksiglingar efst á óskalistanum yfir dægradvöl í fríinu auk ferða þar sem fókusinn er á mat og vín, ljósmyndun eða listir og menningu. Og hin klassíski ferðamaður sem sækist eftir svona ferðum mun vera á bilinu 50 til 65 ára og er á ferðalagi með maka, fjölskyldu eða vinum en ekki pakkaferð með ókunnugum. 

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …