Samfélagsmiðlar

Flugmiðar til London og heim aftur á innan við 10 þúsund krónur

london Jethro Stebbings

Í gær hófst sala á nýju flugi Norwegian til Íslands frá Gatwick flugvelli og framboð á ódýrustu fargjöldunum er því töluvert. Ekki bara hjá norska félaginu heldur líka hjá þeim fjórum flugfélögum sem fyrir voru á þessari leið. Í gær hófst sala á nýju flugi Norwegian til Íslands frá Gatwick flugvelli og framboð á ódýrustu fargjöldunum er því töluvert. Ekki bara hjá norska félaginu heldur líka hjá þeim fjórum flugfélögum sem fyrir voru á þessari leið.
Sú óvenjulega staða er komin upp að fimm flugfélög munu fljúga beint milli Íslands og Lundúna í vetur. Aldrei áður hafa svo mörg flugfélög att kappi á einni flugleið frá Íslandi og reyndar er leit að álíka framboði á hinum norrænu flugvöllunum. Farþegar á Óslóarflugvelli og á Arlanda í Stokkhólmi hafa til að mynda aðeins úr þremur flugfélögum að velja þegar ferðinni er heitið til Lundúna en úrvalið á Kaupmannahafnarflugvelli er jafn mikið og hér á landi. 

Verðið hækkar í kringum jól

Áður en easyJet hóf flug til Íslands í lok vetrar 2012 voru íslensku félögin ein um flugið til London en síðastliðið haust bættist British Airways við. Í gær tilkynntu svo forsvarsmenn Norwegian að félagið myndi í vetur fljúga þrisvar í viku milli Gatwick og Keflavíkurflugvallar frá 1. nóvember. Sala á sætum með Norwegian var því að hefjast og samkvæmt athugun Túrista þá er í dag hægt að bóka flugmiða með félaginu til London og heim aftur á 9.881 krónur á fjölda dagsetninga í vetur og fram á vor, að jólavertíðinni undanskilinni. Reyndar þarf að borga um 1.500 krónur (10pund) aukalega fyrir innritaða tösku hvora leið og einnig leggst við 1.99% kreditkortagjald. Vélar Norwegian fljúga til London á þriðjudögum, fimmtudögum og laugardögum og brottförin frá Gatwick er rúmlega sex að morgni.

Lágt verð hjá fleirum

Það er þó ekki bara hjá Norwegian sem finna má farmiða til London, aðra leiðina, á 4 til 6 þúsund krónur því easyJet er með töluvert af svo ódýrum flugmiðum á boðstólum í vetur. Þar bætist líka við töskugjald og sömuleiðis hjá WOW air en þar kostar ódýrasta farið til London 7.999 krónur að viðbættu bókunargjaldi. Í mánaðarlegum verðkönnunum Túrista á farmiðaverði til London hefur British Airways regluega verið dýrasti kosturinn en nú þegar félagið fjölgar ferðum sínum hingað úr þremur í sjö í viku þá hafa fargjöldin lækkað og þau ódýrustu í vetur eru á tæpar 9 þúsund krónur. Icelandair er hins vegar eina félagið á þessari flugleið þar sem innritaður farangur og sætisval er innifalið í ódýrustu fargjöldunum og eru þau 14.915 krónur samkvæmt athugun Túrista.
SMELLTU HÉR TIL AÐ BERA SAMAN VERÐ Á HÓTELUM Í LONDON

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …