Samfélagsmiðlar

Vara þungaðar konur við ferðalögum til Flórída

barnshafandi freestocks org

Talið er að Zika veiran hafi borist til Flórída og Bretar ráðleggja barnshafandi konum að sneiða hjá fylkinu og leggja til fólk noti þar smokka. Talið er að Zika veiran hafi borist til Flórída og Bretar ráðleggja barnshafandi konum að sneiða hjá fylkinu og leggja til fólk noti þar smokka.
Heilbrigðisyfirvöld í Bretlandi mælast gegn því að þungaðar konur ferðist til Flórída í Bandaríkjunum eftir að fjórir einstaklingar greindust þar með Zika-veiruna. Veiran hefur reyndar fundist í um 1650 bandarískum einstaklingum en þessu nýju tilfelli eru talin vera fyrstu smitin sem eigi sér stað innan Bandaríkjanna og borist í fólkið frá moskítóflugum á Miamí svæðinu. Öll hin tilfellin eru hins vegar rakin til ferðalaga fólks til þeirra landa í S-Ameríku þar sem veiran hefur náð útbreiðslu.
Í kjölfarið á þessum nýju smitum vestanhafs sendu bresk heilbrigðisyfirvöld frá sér yfirlýsingu og mælast þau til að þungaðar konur ferðist ekki til Flórída að óþörfu og eins að fólk noti smokka við kynmök samkvæmt frétt Telegraph. En Zika veiran er talin valda alvarlegum heilaskaða hjá börnum í móðurkviði á meðan sjúkdómseinkennin eru oftast mild hjá flestum öðrum, til að mynda vægur hiti, verkir í liðum og útbrot.
Eftir að bresk heilbrigðisyfirvöld gáfu út þessa ferðaviðvörun um helgina hafa breskar ferðaskrifstofur og flugfélög boðið barnshafandi konum að breyta eða afbóka ferðir sínar til Flórída sér að kostnaðarlausu samkvæmt frétt Travelmole.

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …