Samfélagsmiðlar

3 nýjar flugleiðir frá Keflavíkurflugvelli næsta sumar

dresden

Farþegar flugfélagana Germania og Wizz Air geta flogið til Íslands frá fleiri áfangastöðum á næsta ári. Farþegar flugfélagana Germania og Wizz Air geta flogið til Íslands frá fleiri áfangastöðum á næsta ári.
Í byrjun nýliðins sumars hófu þotur flugfélagsins Germania að fljúga hingað til lands frá þýsku borgunum Bremen og Friedrichshafen. En sú síðarnefnda var lengi vel hluti að leiðakerfi Iceland Express og því væntanlega mörgum íslenskum ferðalöngum kunn. Þessar nýju flugleiðir fengu það góðar viðtökur, að sögn Kevin Schmidt talsmanns Germania, að ákveðið var að bæta við ferðum hingað til lands frá borgunum Nürnberg og Dresden á næsta ári. „Í sumar voru við með ferðir til Íslands frá flugvöllum í norður- og suðurhluta Þýskalands en okkur fannst við þurfa að fylla upp í tómarúmið í miðjunni“, útskýrir Schmidt en Nürnberg er nyrst í Bæjaralandi og Dresden er í austurhluta landsins. Þessar flugleiðir verða starfræktar frá sumarbyrjun og fram á haustið og kosta ódýrustu miðarnir hjá Germania um 9 þúsund krónur.

Fimm nýjar flugleiðir til Íslands á 2 árum

Forsvarsmenn Germania eru hins vegar ekki einir um að ætla að fljúga hingað til lands frá fleiri stöðum á næsta ári því það mun Wizz air, stærsta lággjaldaflugfélag Austur-Evrópu, einnig gera. Félagið hóf að fljúga hingað til lands í fyrrasumar og þá frá Gdansk í Póllandi. Síðan þá hefur Wizz air bætt Íslandsflugi við leiðakerfi sitt frá Varsjá, Búdapest og Vilnius. Og frá og með næsta vori mun þotur félagsins svo fljúga hingað til lands alla mánudaga og föstudaga frá borginni Katowice sem er í suðurhluta Póllands, skammt frá landamærunum að Tékklandi og Slóvakíu. Auk þessa verða gerðar tímabundnar breytingar á fluginu hingað frá höfuðborg Litháen því flugbrautirnar þar verða lokaðar frá miðjum júlí og fram til 17. ágúst og á því tímabili verður flugið fært til Kaunas.
Engin önnur flugfélög á Keflavíkurflugvelli bjóða upp á áætlunarferðir til þeirra áfangastaða sem Germania flýgur til en WOW air og Wizz eru bæði með flug til höfuðborga Póllands og Litháen. Wizz er hins vegar eitt um flugið til Gdansk, Búdapest og Katowice.
NÝJAR GREINAR: INNANLANDSFLUG FRÁ AKUREYRI YRÐI GJÖRBYLTING FYRIR FERÐAÞJÓNUSTUNAKRÖFUHARÐIR EUROVISION AÐDÁENDUR BÓKI SEM FYRST

Nýtt efni

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …

Þessar breytingar á álögum á skemmtiferðaskipin sem koma til Grænlands taka gildi 1. janúar 2024. Við gerð fjárlaga síðasta árs náðist samkomulag milli flokkanna á grænlenska þinginu um að hefja að nýju innheimtu farþegagjalda. Hafnargjald var látið leysa farþegagjald af hólmi árið 2015. Vegna fjölgunar skemmtiferðaskipa og álagsins sem fylgir komum þeirra fyrir lítil samfélög …

norwegian vetur

„Umferðin í nóvember er alla jafna minni og líka í janúar og febrúar. Þú hefur þá um tvennt að velja. Fljúga með óbreyttum hætti, lækka verðið og fljúga hálftómum þotum. Hinn kosturinn er að minnka framboðið og spara pening. Áður fyrr valdi Norwegian fyrri leiðina en nýir stjórnendur hafa kosið seinni kostinn," sagði Svein Harald …