Samfélagsmiðlar

Aldrei áður hafa jafn margir Íslendingar til útlanda yfir sumarið

Metið frá sumrinu 2007 var bætt um tíund í ár og nú þegar hafa fleiri Íslendingar ferðast út en allt árið 2011. Metið frá sumrinu 2007 var bætt um tíund í ár og nú þegar hafa fleiri Íslendingar ferðast út en allt árið 2011.
Nærri 167 þúsund íslenskir farþegar fóru í gegnum vopnaleitina í Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júní, júlí og ágúst og hafa þeir aldrei áður verið jafn margir yfir sumarið. Leita þarf aftur til ársins 2007 til að finna álíka ferðagleði en þá flugu rúmlega 151 þúsund Íslendingar til útlanda samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Þátttaka íslenska knattspyrnulandsliðsins í Frakklandi í sumar er án nokkurs vafa helsta skýringin á þessum ferðafjölda en í júní sl. fóru til að mynda 67 þúsund Íslendingar til útlanda og hafa þeir aldrei áður verið jafn margir í einum mánuði. Júlí var svo annar stærsti ferðamánuðurinn hjá Íslendingum en fyrir sumarið var júní 2007 sá mánuður sem flestir höfðu nýtt til ferðalaga út fyrir landsteinana eins og sjá má neðra grafinu hér fyrir neðan.
Eins og gefur að skilja þá eru Íslendingar sem fara fleiri en eina ferð taldir í hvert skipti sem þeir sýna vegabréfin sín við öryggishlið flugstöðvarinnar. Farþegar sem fóru úr landi með ferjum eða frá öðrum flugvöllum eru ekki með í þessari talningu Ferðamálastofu. 

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …