Samfélagsmiðlar

Sumarferðir til Kanarí féllu í góðan jarðaveg

kanari strond

Kanaríferðir takmarkast ekki lengur við vetrarmánuðina því þangað fóru margir sólþyrstir Íslendingar í sumarfrí. Kanaríferðir takmarkast ekki lengur við vetrarmánuðina því þangað fóru margir sólþyrstir Íslendingar í sumarfrí.
Í sumar buðu systurfélögin Úrval-Útsýn, Sumarferðir og Plúsferðir upp á ferðir til Cran Canaria en hingað hefur aðeins verið hægt að fljúga þangað beint frá Íslandi frá hausti og fram á vor. Að sögn Klöru Írisar Vigfúsdóttur hjá Úrval-Útsýn þá fékk þessi nýbreytni góðar viðtökur sem komi ekki á óvart þar sem Kanarí hafi upp á margt að bjóða og verðlagið á eyjunni sé hagstæðara en á mörgum öðrum sólarstöðum. Það eigi til að mynda við um hótelin. „Verð á gistingu hefur þar til að mynda verið hagstæðara yfir sumarmánuðina og þú færð því gæðahótel á mjög góðu verði.”

Ólíkir staðir

Þó framboð á Kanaríferðum frá Íslandi hafi alltaf einskorðast við vetrarmánuðina þá segir Klara Íris að Skandinavar fjölmenni þangað allt árið um kring því þetta sé fjölskylduvænn og fjölbreyttur áfangastaður. „Það eru mörg svæði um að velja. Það hefur verið mikil endurnýjun á gististöðum við Ensku ströndinni og líka varðandi afþreyingu. Meloneras er einstaklega huggulegir staður og við hinn fræga vita er fjöldi veitingastaða og verslana. Síðan bjóðum við upp á Puerto Rico sem er skemmtilegt svæði við smábátahöfn og Playa del Cura sem er litill strandbær sem er afar sjarmerandi og Puerto de Mogan sem er oft kölluð litlu Feneyjar. Taurito sem er algjör paradís fyrir fjölskyldufólk enda vatnsrennibrautagarðar fyrir framan hótelin og síðast en ekki síst er það Las Palmas sem er höfuðborgin þar sem er fjölbreytilegt menningar- og mannlíf jafn að nóttu sem degi.”

Á ekki von á verðhækkunum

Síðustu ár hafa íslenskar ferðaskrifstofur nær eingöngu fókusað á sólarlandaferðir til Spánar þó einnig hafi verið boðið upp á ferðir til Tyrklands og Krítar. Vegna ástandsins í Tyrklandi fækkaði hins vegar ferðamönnum þar verulega í sumar og mikil ásókn var í ferðir til Spánar frá sólþyrstum íbúum Norður-Evrópu. En á Klara Íris hins vegar ekki von á því að vinsældirnar verði til þess að verðlag á Spáni hækki í vetur og næsta sumar. Aðspurð um hvort búast megi við að nýir sólarstaðir verði kynntir til sögunnar fyrir næsta sumar segir Klara að alltaf sé verið að skoða nýja áfangastaði og að áætlun Úrval-Útsýnar fyrir næsta ár verði kynnt fljótlega.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …