Samfélagsmiðlar

Aðventuferðirnar til New York hafa oftar hækkað en lækkað í verði

newyork loft Troy Jarrell

Sá sem bókaði far til New York yfir helgi í nóvember eða desember í lok sumars fékk sennilega ódýrari miða en sá sem pantar í dag. Það á þó ekki við í öllum tilvikum. Sá sem bókaði far til New York yfir helgi í nóvember eða desember í lok sumars fékk sennilega ódýrari miða en sá sem pantar í dag. Það á þó ekki við í öllum tilvikum.
Þann 30. ágúst sl. kostaði 99.345 krónur að fljúga með Delta frá Keflavíkurflugvelli til New York 11. til 14. nóvember. Í dag er farmiðinn hins vegar rúmlega 21 þúsund krónum ódýrari. Flestar aðrar helgar í nóvember og desember hafa fargjöld félaganna þriggja sem fljúga héðan til New York hins vegar hækkað eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.
Þar eru bornar saman niðurstöður verðkönnunar sem Túristi gerði á fargjöldum 30. ágúst og í dag en fyrsta ferð WOW air er hins vegar ekki fyrr en í lok nóvember. Athygli vekur að í desember eru fargjöld Icelandair og Delta ódýrari en í nóvember en hvort sá verðmunur skrifist á aukna samkeppni eða þá staðreynd að lengra er í brottför skal ósagt látið. Í könnunum er farangursgjaldi WOW air bætt við lægsta verðið á hverjum tíma. Farþegar Icelandair geta hins vegar tekið með sér tvær töskur í flugi til Bandaríkjanna og hjá Delta er ein taska innifalin.

Túristi mælir með leitarvél Momondo fyrir þá sem vilja bera saman verð félaganna á öðrum dagsetningum og jafnvel hvort það geti verið ódýrari að fljúga út með einu félagi en heim með öðru.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …