Samfélagsmiðlar

Vilja efla ástarlíf miðaldra fólks

spies

Forsvarsmenn danskrar ferðaskrifstofu halda áfram að vinna að auknu samlífi meðal Dana. Nú er fókusinn á fólk sem komið er yfir miðjan aldur.
Fæðingartíðni í Danmörku er á uppleið á ný og því fagna stjórnendur ferðaskrifstofurnnar Spies sem hafa síðustu ár hvatt landa sína til að ferðast til útlanda enda sýna kannanir að fólk sé mun líklegra að til að stunda kynlíf þegar það er að heiman en heima. Hvort það sé markaðsherferð Spies að þakka að Dönum fjölgi á ný skal ósagt látið en eitt er víst að frumlegar auglýsingar ferðaskrifstofurnar hafa vakið mikla athygli í Danmörku og víðar. Það er því ekki að undra að forkólfar Spies ætli ekki að láta hér við sitja heldur halda áfram að benda á sterk tengsl milli utanlandsferða og kynlífs. Núna er markhópurinn hins vegar fólk sem komið er á miðjan aldur enda sýni tölurnar að lostinn dali verulega hjá flestum eftir að börnin koma til sögunnar og mörgum reynist erfitt að ná sömu hæðum og áður. Jafnvel eftir að börnin eru vaxin úr grasi og flutt að heiman. Þetta skaði ekki bara samböndin sjálf heldur einstaklingana líka því lífslíkurnar minnki verulega eins og rakið er í auglýsingunni hér fyrir neðan. Og rúsínan í pylsuendanum er sú að þeir sem bóka ferðir með Spies fá sérstakan afslátt fyrir hvert það barn sem þeir hafa getið og þannig lagt sitt að mörkum fyrir Danmörku.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …