Samfélagsmiðlar

Nærri 7 af 10 segja Trump draga úr áhuga sinn á ferðalögum til Bandaríkjanna

trump

Nýr forseti Bandaríkjanna gæti haft neikvæð áhrif á ferðamannastrauminn vestur um haf frá Íslandi samkvæmt niðurstöðu nýrrar lesendakönnunar. Nýr forseti Bandaríkjanna gæti haft neikvæð áhrif á ferðamannastrauminn vestur um haf frá Íslandi samkvæmt niðurstöðu nýrrar lesendakönnunar.
Breskir og sænskir ferðafrömuðir segjast verða varir við minnkandi áhuga á ferðalögum til Bandaríkjanna eftir að Donald J. Trump tók við lyklavöldum í Hvíta húsinu. Og samkvæmt frétt Economist varð 17 prósent samdráttur i netleitum eftir flugmiðum til Bandaríkjanna í byrjun valdatíðar Trump í samanburði við síðustu daga Barack Obama í embætti. Niðurstöðurnar voru á sama veg hjá flestum þjóðum nema Rússum en áhugi þeirra á Bandaríkjareisum nærri því tvöfaldaðist með nýjum húsbónda í Hvíta húsinu.
Löngun viðskiptaferðalanga til ferðalaga vestur um haf hefur líka dregist saman og í frétt Economist er bent á að 1 prósent samdráttur í vinnuferðum í Bandaríkjunum geti orðið til þess að 71 þúsund stöðugildi myndu hverfa þar í landi. Economist slær þó þann varnagla að erfitt sé að reikna út nákvæm tengsl þarna á milli.
Hvað sem því líður þá sýna niðurstöður nýrrar lesendakönnunar Túrista að 68 prósent lesenda segja að kjör Donald J. Trump og frammistaða hans í forsetaembætti hafi dregið úr áhuga þeirra á ferðalögum til Bandaríkjanna. 32 prósent segja Trump engin áhrif hafa hvað þetta varðar en í heildina bárust 1043 svör.
Þess ber að geta að í könnuninni var ekki gefinn kostur á því að svara að Trump hefði ýtt undir áhugann á ferðalögum til Bandaríkjanna.

 

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …