Samfélagsmiðlar

Frændþjóðirnar fjölmenna til Fort Myers á Flórídaskaganum

florida fort myers

Vesturströnd Flórída nýtur nú sívaxandi vinsælda meðal Skandinava og eru það hinar barnvænu strendur sem laða að. Í ár stóreykst framboð á flugi héðan til Flórída. Vesturströnd Flórída nýtur nú sívaxandi vinsælda meðal Skandinava og eru það hinar barnvænu strendur sem laða að. Í ár stóreykst framboð á flugi héðan til Flórída.
Hátt í tvöfalt fleiri skandinavískir ferðamenn fóru um bæina Fort Myers og Sanibel á vesturströnd Flórída í fyrra en í hittifyrra. Þar með eru frændþjóðir okkar orðnar einn fjölmennasti ferðamannahópurinn á þessu svæði samkvæmt tilkynningu frá ferðamálaráði Fort Myers. Þar kemur fram að það séu einna helst barnafjölskyldur sem bókir ferðir þangað enda eru strendurnar aðgrunnar og sjórinn oftast stilltur. Öfugt við það sem fólk eigi að venjast víða við austurströndina. Ferðafrömuðir vilja líka meina að á vesturströnd Flórídaskagans upplifi fólk hina gömlu Flórída og stemningin þar sé allt önnur og rólegri en austan megin og sérstaklega við Miami þar sem fjörið er ívið meira.

Miklu fleiri Flórídaferðir frá Íslandi

Fort Myers er hluti af fastalandinu á meðan Sanibel er eyja en á þessu svæði er að finna hundruðir slíkar. Út á flestar þeirra stærri liggja brýr á meðan aðeins er hægt að fara sjóleiðina út á þær minni. Nálægðin við hafið gerir það svo að verkum að alls kyns báta- og sjósport nýtur vinsælda meðal ferðalanga á svæðinu, til að mynda kajakróður. 
Um áratugaskeið hefur Icelandair boðið upp á áætlunarflug frá hausti og fram á vor til Orlando en félagið bætir svo við reglulegu flugi héðan til Tampa í haust. Frá báðu þessum borgum tekur um 2 tíma að keyra til Fort Myers og vegalengdin er álíka frá Miami en þangað hefur WOW air flug í byrjun apríl.

Smelltu hér til að gera verðsamanburð á bílaleigubílum í Orlando, Miami og Tampa.


Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …