Samfélagsmiðlar

Opna 500 ný hótelherbergi í Stokkhólmi í vikunni

atsix hobo

Í vikunni tékka fyrstu gestirnir sig inn á tvö ný hótel sem opna í sama húsi í miðborg Stokkhólms. 
Í höfuðborg Svíþjóðar fjölgar ferðamönnum jafnt og þétt og þar opna því reglulega ný hótel. Flest hver á vegum stærstu norrænu hótelkeðjanna og oft í útjaðri borgarinnar. Í þessari viku bætast hins vegar við tvö systurhótel í miðborginni með samtals um 500 herbergi. Það fínna kallast At Six og er lúxushótel á meðan Hobo er einfaldari gististaður.
Aðspurð um hvort það er pláss fyrir svona mikla viðbót við hótelmarkaðinn í Stokkhólmi bendir Jenny Edh Jansen, markaðsstjóra hótelanna, á að til borgarinnar komi margir ólíkir hópar af ferðamönnum. „Hótelflóran í Stokkhólmi er fjölbreyttari en í hinum norrænu höfuðborgunum sem er ástæða þess að borgin lokkar til sín fleiri ferðamenn. Vinsældir Stokkhólms sem áfangastaðar vaxa líka ár frá ári og það er mikil eftirspurn eftir hótelrýmum.“

Blása lífi í daufan hluta miðborgarinnar

Jenny Edh Jansen, segist vonast til að At Six og Hobo geti boðið upp á nýja upplifanir í sænsku höfuðborginni. Á At Six er markmiðið, að hennar sögn, að höfða til þeirra sem vilja búa á mjög góðu og líflegu hóteli með áhugaverðum veitingastöðum, börum, fallegum herbergjum og framúrskarandi þjónustu. Á Hobo segir Jansen að herbergin séu mjög vel skipulögð og falleg en á því hóteli eru sameiginlegu rýmin í aðalhlutverki því þar er ætlunin að hótelgestir og heimamenn komi saman á alls kyns viðburðum, t.d. listsýningum og tónleikum.
Hótelin tvö verði til húsa við Brunkenbergstorg sem er rétt við Hamngatan, helstu verslunargötu borgarinnar og skammt frá Gamla stan. Brunkenbergstorg er í dag frekar daufur hluti af miðborginni, sérstaklega eftir að allir kontoristarnir halda heim úr vinnunni. Nú eiga sér hins vegar stað miklar framkvæmdir á svæðinu og til að mynda er verið að endurreisa að hluta til verslunarmiðstöðina Gallerian í næst húsi við nýju hótelin tvö.

Tilboð á gistingunni í byrjun

Þeir sem eru á leið til Stokkhólms á næstunni og vilja búa á splunkunýju hóteli í miðri borginni mega gera ráð fyrir að nóttin á At Six kosti að að minnsta kosti tæpar 20 þúsund krónur en um 11 þúsund á Hobo. Samkvæmt athugun Túrista hækka verðið þónokkuð í maí og í sumar. Fyrstu um sinn eru þó sérstök tilboð í boði, til að mynda 25% afsláttur af gistingunni um páskana á At Six og þeir sem bóka fyrir 31.mars fá sama afslátt og frían morgunmat á Hobo.

Frá fimmtudegi til sunnudags er hægt að fá ódýrara far með Arlanda Express hraðlestinni frá flugvellinum og niður í bæ. Sjá hér

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …