Samfélagsmiðlar

WOW stefnir á margfalt hærri hlutdeild en Icelandair hefur

wow gma Friðrik Örn Hjaltested

Það er markmið forsvarsmanna WOW air að flytja sex milljónir farþega yfir Atlantshafið. Gangi það eftir verður félagið um fimmfalt umsvifameira á þessum markaði en Icelandair er í dag. Það er markmið forsvarsmanna WOW air að flytja sex milljónir farþega yfir Atlantshafið. Gangi það eftir verður félagið um fimmfalt umsvifameira á þessum markaði en Icelandair er í dag.
Árlega fljúga 60 milljónir farþega milli Evrópu og N-Ameríku og forsvarsmenn WOW air ætla sér tíu prósent hlutdeild á þessum markaði. Þetta kom fram í máli Daníels Snæbjörnssonar, forstöðumanns leiðakerfis WOW air, á Route Europe flugleiðaráðstefnunni sem nú fer fram í Belfast. Gangi þessar áætlanir WOW air eftir er ljóst félagið gæti orðið talsvert umsvifameira en Icelandair í flugi yfir hafið en þar var hlutdeild Icelandair um eitt prósent fyrir tveimur árum síðan en hefur að minnsta kosti tvöfaldast síðan þá. Í fyrra nam fjöldi skiptifarþega hjá Icelandair til að mynda nærri 2 milljónum. Samkvæmt frétt Routes Online sagði Daníel jafnframt að flugáætlun WOW air fyrir næsta vetur yrði 30 til 40 prósent umsvifameiri en á nýliðnum vetri.

Horft til 18 mánaða í einu

Bandaríski markaðurinn er sá mest aðlaðandi þessi misserin þegar kemur að flugi yfir hafið að mati Daníels en þar á eftir kemur sá kanadíski og svo Evrópa. Hins vegar telur hann að Bretar hafi gert sé óleik með því að kjósa með Brexit því sá markaður sé ekki eins „heitur“ og hann var. Hjá WOW air horfa menn þó ekki aðeins til flugs fyrir Atlantshafið því Daníel segir að innan fimm ára verði þotur WOW air farnar að fljúga til Asíu og annarra svæða. „Þá munum við hafa um 40 þotur i flugflota okkar. En það gæti verið of varlega áætlað“, sagði Daníel sem viðurkenndi að hjá WOW air væri þó fyrst og fremst horft til 18 mánaða í einu enda væri félagið ungt og í miklum vexti og því væri ekkert 10 ára plan til.

Bilið minnkar hratt

Fyrstu þrjá mánuðina í fyrra flugu nærri þrefalt fleiri farþegar með Icelandair en WOW air. Staðan hefur hins vegar breyst verulega því á fyrsta ársfjórðungi þessa árs er bilið á milli félaganna aðeins 22 prósent eins og sjá má á súluritinu hér fyrir neðan.
Bæði félög fjölga áfangastöðum sínum í Bandaríkjunum um tvo í ár. WOW air hóf flug til Miami í fyrr í þessum mánuði og fer svo jómfrúarferð sína til Pittsburgh í byrjun sumars. Á sama tíma fer Icelandair sína fyrstu ferð til Philadelphia og í haust bætir félagið svo Tampa í Flórída við áætlun sína.

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …