Samfélagsmiðlar

Hefja Íslandsflug úr miðborg Lundúna

British Airways hefur nýverið tvöfaldað flug sitt hingað til lands frá Heathrow og nú bætir félagið við áætlunarferðum frá London City flugvelli.

BritishAirways embraer Nick MorrishBritish Airways

Fyrir tæpum tveimur árum síðan hóf British Airways Íslandsflug á ný og bauð þá upp á þrjár ferðir í viku hingað frá Heathrow flugvelli við Lundúnir. Félagið flaug svo hingað allt að daglega síðasta vetur og nýverið var tilkynnt að næstkomandi vetur myndu þotur British Airways fljúga tvisvar á dag til Keflavíkurflugvallar frá Heathrow. Forsvarsmenn breska flugfélagsins sjá samt tækifæri í ennþá meira Íslandsflugi og hafa ákveðið að bjóða upp á tvær ferðir í viku frá London City flugvelli til Íslands.
Sá flugvöllur er við bakka Thames ár í austurhluta Lundúna en þar má aðeins notast við minni gerðir af farþegaflugvélum. Mun British Airways því notast við Embraer E190SR flugvélar í fluginu hingað en í þeim eru sæti fyrir 98 farþega. Flogið verður á fimmtudögum og sunnudögum frá lokum október og fram í enda marsmánaðar og kosta ódýrustu farmiðarnir um 8 þúsund krónur. Það er nokkru meira en lægstu fargjöld British Airways til Íslands frá Heathrow kosta því samkvæmt athugun Túrista er töluvert úrval af flugmiðum í boði á þeirri flugleið á 4.420 krónur. Borga þarf aukalega fyrir innritaðan farangur hjá breska flugfélaginu. Líkt og hjá flestum öðrum flugfélögum á Keflavíkurflugvelli líkt og kom fram í nýlegum samanburði Túrista.
Með þessari viðbót þá verður flogið 81 sinni í viku hverri frá Keflavíkurflugvelli til höfuðborgar Bretlands í fyrra. Ferðirnar skiptast á milli 5 flugfélaga eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …