Samfélagsmiðlar

„Eini flugvöllurinn sem er raunverulega í London“

Í lok október bætist Ísland við leiðakerfi London City flugvallar og forsvarsmenn hans segja staðsetningu hans mikinn kost. 

british airways londoncity

Breska flugfélagið British Airways bætir umtalsvert við Íslandsflug sitt í vetur. Félagið mun þannig fljúga tvisvar á dag hingað frá Heathrow og jafnframt bjóða upp á tvær ferðir í viku frá London City flugvelli líkt og Túristi greindi frá. Þar með geta farþegar hér á landi valið um áætlunarferðir til fimm flughafna á Lundúnarsvæðinu og forsvarsmenn London City flugvallar sjá ótvíræða kosti við að velja nýliðann í hópnum.

„Staðsetningin er mjög hentug fyrir fólk á leið til London frá Reykjavík því London City er eini flugvöllurinn sem er raunverulega í London,“ segir Richard Hill, yfirmaður viðskiptasviðs London City flugvallar, í samtali við Túrista. „Héðan tekur aðeins um 20 mínútur að komast inn miðborgina með almenningssamgöngum og korteri eftir lendingu geta farþegarnir verið komnir að útidyrum flugstöðvarinnar eða upp í lest. Ferðalagið tekur því styttri tíma og því gefst meiri tími til að upplifa London.“

Á sama hátt gengur innritunin hratt fyrir sig og segir Hill að í flestum tilfellum sé nóg fyrir farþega að mæta klukkutíma fyrir brottför.

Íslandsflug fyrir fólk á leið í frí

Vegna staðsetningar hefur London City flugvöllur verið vinsæll meðal fólks í vinnuferðum og segir Richard Hill segir sá hópur sé ríflega helmingur þeirra sem nýti sér flugvöllinn. Til samanburðar er hlutfall viðskiptaferðalanga innan við þriðjungur á Heathrow flugvelli. „Engu að síður eru fyrsta flokks ferðamannastaðir líka mikilvægur hluti af starfseminni, héðan flýgur British Airways t.d. til vinsælla staða eins og Ibiza, Mallorca, Skiathos, Mykonos og Flórens. Við teljum að flugið héðan til Reykjavíkur, sem er þekkt fyrir iðandi og margbrotið næturlíf og stórkostlegt landslag, muni líka njóta vinsælda hjá Lundúarbúum sem eru í leit að helgarferð eða vilja fara í lengra ferðalag um Ísland.“ Og miðað við fréttatilkynningu frá British Airways þá reikna forsvarsmenn félagsins með því að flugið frá London City verði fyrst og fremst nýtt af fólki á leið í frí en ekki vinnuferð.

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …