Samfélagsmiðlar

Icelandair tengir Cleveland við Evrópu

Frá og með maí á næsta ári mun Icelandair fljúga allt árið um kring til Cleveland og verður þar með eina evrópska flugfélagið þar í borg.

Í byrjun sumars fór Icelandair í jómfrúarferð sína til Philadelphia í Bandaríkjunum og eftir hálfan mánuð hefst flug félagsins til Tampa í Flórída. Í maí á næsta ári bætist svo nítjándi áfangastaður Icelandair í Bandaríkjunum við þegar heilsársflug til Cleveland í Ohio fylki hefst. „Cleveland er áfangastaður sem fellur vel að leiðakerfi okkar og þéttir og styrkir tengiflugið til og frá Evrópu“, segir Birkir Hólm Guðnason, framkvæmdastjóri Icelandair, í tilkynningu. En í dag er ekki í boði neitt áætlunarflug til Evrópu frá Cleveland þrátt fyrir að íbúar borgarinnar séu um 2,2 milljónir og hún sé mikil menningar- og íþróttaborg. Þar heldur m.a. til Cavaliers körfuboltaliðið sem Lebron James, ein skærsta stjarna NBA, leikur með.

Heppilegur staður fyrir nýju MAX þoturnar

Það tekur um sex tíma að fljúga frá Keflavíkurflugvelli til Cleveland og fyrsta ferð Icelandair til borgarinnar er á dagskrá um svipað leyti og er ráðgert að flugfélagið fái afhentar fyrstu Boeing MAX þoturnar sem pantaðar voru árið 2012. Þessar nýju farþegaþotur gætu nýst í vel í flugið til Cleveland því þær taka færri farþega en vélarnar sem fyrir eru flota Icelandair og það er kostur þegar flogið er til minni borga þar sem markaðurinn er takmarkaðri. Cleveland flugvöllur er til að mynda minni en allir þeir flugvellir í Bandaríkjunum sem Icelandair flýgur til í dag að Ted Stevens í Anchorage undantöldum. En þangað flýgur Icelandair aðeins yfir sumarmánuðina.

 

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …